Cà phê nguyên chất là gì? Cách nhận biết cà phê trộn tạp chất

5/5 - (1 bình chọn)

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là cà phêđược chế biến từnguyênliệu 100% hạtcà phê. … Bằng công nghệ chế biến sạch, sản phẩm PURIO Coffee không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và không sử dụng các loại hóachấtđể tạo ra: độ đậm đặc, độ sánh dẽo, độ béo, màu đen, nhiều bọt và mùi thơmcà phênhân tạo.

Cà phê nguyên chất, vị đắng không gắt, nhẹ, hơi ngọt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng, uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là hết ngay.

Cà phê nguyên chất là gì? Cách nhận biết cà phê trộn tạp chất

Vì lợi nhuận và không có kinh nghiệm, nhất là kiến thức về chế biến cà phê còn hạn chế, nên trên thị trường cà phê Việt nam còn rất hỗn độn, quá nhiều cơ sở chế biến cà phê ra đời, người tiêu dùng rất phân vân khi lựa chọn cho mình một loại cà phê ngon, thực phẩm an toàn.

Cách nhận biết cà phê trộn tạp chất và cà phê nguyên chất

Nhiều cơ sỏ kinh doanh mạnh, tiếp thị rầm rộ nhưng thực chất cà phê chưa đạt được chất lượng và nhất là thực phẩm an toàn (dùng hoá chất quá nhiều)

1. Khối lượng (thể tích)

Bộtcà phê nguyên chấtluôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác, Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay trong 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chưa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịchcà phê nguyên chấtnhẹ hơn.

2. Độ xốp của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn , nên chìm xuống nhanh hơn.

3. Độ ẩm của bột cà phê

bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê thật rất khô và tơi xốp

4. Màu của bột cà phê

Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê có màu nâu đậm. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê thật.

5. Mùi của bột cà phê

Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùicà phê bột nguyên chất. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang

6. Phân biệt khi đang pha

Quá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột cà phê thật trào lên trong phin. Đây là một hiện tượng rất dễ nhận ra.. Bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi trở nên dẻo, dính và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột

7. Màu của nước cà phê

Ly cà phê thật luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu rất trong trẻo. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang.

8. Mùi thơm của ly cà phê pha

Thật khó diễn tả, nhưng nếu quen với mùi cà phê nguyên chất bạn sẽ phát hiện ra mùi hóa chất tuy giả khá giống mùi cà phê nhưng vẫn là giả tạo, vẫn mang hương vị gay gắt, tuy mạnh mẽ, dai dẵng nhưng thô thiển và gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao của chính hạt cà phê đích thực

9. Vị cà phê

Phần lớn người Việt không nghĩ rằng cà phê có vị chua. Thậm chí một số không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên

10. Bọt cà phê

Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông. Bọt cà phê nguyên chất khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông “dày” hơn, nhưng mau xẹp xuống

11. Phân biệt cuối cùng là trải nghiệm của chính bạn

Cuối cùng, rất thực tiển, là chính bạn, vào 1 ngày đẹp trời nào đó , bạn hãy bỏ chút thì giờ ra tiệm bán cà phê hạt đã rang của Coffee Tree mua vài lạng cà phê mộc. Rồi bạn sẽ biết cà phê đích thực là gì…. Đây là cách tốt nhất để mếm biết hương vị tinh khiết của cà phê nguyên chất

Địa chỉ cung cấp cà phê nguyên chất uy tín, chất lượng

BAJALAND COFFEE Ra đời cuối năm 2018, với sản phẩm tiên phong là cà phê rang say nguyên chất, Công Ty CP Vùng Đất Cà Phê – Thương hiệu : Bajala coffee hứa hẹn sẽ là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm cà phê uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Hứa hẹn chỉ trong thời gian ngắn, Bajala Coffee sẽ lấy chất lượng để chinh phục và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong việc tìm kiếm và sử dụng cà phê sạch đậm chất riêng Việt Nam.

CÁC CHỨNG CHỈ THƯƠNG HIỆU – SẢN PHẨM

Sản phẩm của BAJALAND COFFEE

Đặc sản Cà Phê Sạch – Cà Phê Nguyên Chất gắn liền Văn Hóa Tây Nguyên KHÔNG THỂ SAO CHÉP cùng quy trình khép kín TỪ TRANG TRẠI ĐẾN LY CAFE với 100% hạt cà phê KHÔNG TẨM ƯỚP thượng hạng GIA LAI. Thông qua BÍ QUYẾT rang xay, chế biến cà phê sạch ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ và khâu kiểm tra chất lượng GẮT GAO để cho ra những ly cà phê SẠCH NHẤT, NGON NHẤT, ĐẶC BIỆT CHO SỨC KHỎE.

Cà phê bột nguyên chất:

Cà phê hạt nguyên chất

Thông tin liên hệ Bajaland:

CT Cổ Phần Vùng Đất Cà Phê
MST:0315385804 – Sở KH và ĐT TPHCM cấp ngày 13/11/2018
Địa chỉ: 72/12 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh Hotline: 028.62678044 – 0931312799 Mail: bajalandcoffee@gmail.com

Từ khoá tìm kiếm:

Exit mobile version