fbpx

BikeTour

Join our nature & urban bicycle adventures

BikeTour offers the most interactive activity you can experience in urban and natural surroundings. Find out how the real city comes alive when you are guided by the right person

Bicycle1.jpg

Get to know the real city

Go into the places only locals are familiar with. Visit little known hideouts and avenues that open the mind into what being a local is all about.

Bicycle2.jpg

Go off the beaten track

Go into the places only locals are familiar with. Visit little known hideouts and avenues that open the mind into what being a local is all about.

Bicycle3.jpg

Enjoy professional equipment

Go into the places only locals are familiar with. Visit little known hideouts and avenues that open the mind into what being a local is all about.

Some of the companies that experienced our tours

"What I love about these tours is that the guides are not afraid to get off the beaten track and show us the real city. This is an I will definitely come back to"
Email Marketing 1
Alene Elvine
HR Manager
“The guide was everything I hoped for, and more. BikeTour really makes a difference, I would have never discovered the beautiful places we stopped for"
25388788904 72d2f5ec6f Z.jpg
Jonas Gerber
Designer

Enjoy the bike ride of your life

Images: WOCinTechChat, Bike: 1, 2, 3

Nội dung bài viết

Email Marketing là gì?

Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng.

Email marketing hiểu theo cách đơn giản là hình thức sử dụng email để quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ. Nhưng gần đây đã xuất hiện một định nghĩa mới hơn về email marketing đó chính là xây dựng được mối quan hệ với những đối tượng khách hàng mục tiêu.

Email marketing là một kênh nhỏ trong tổng thể marketing trên môi trường internet, bao gồm các hình thức gửi email thông qua website, mạng xã hội, blog,…

Nhưng việc lạm dụng gửi email có thể lập tức biến thương hiệu của bạn thành một spammer chính hiệu, gây khó chịu cho những khách hàng mục tiêu của bạn, và đó là khi bạn đang sai lầm trong cách làm email marketing của mình.

Thông thường, nội dung của email sẽ tập trung vào giới thiệu các chương trình khuyến mãi, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới hoặc các thông tin có lợi cho công ty. Các email này sẽ được bộ phận Marketing của các công ty gửi qua hệ thống email cho doanh nghiệp hoặc sử dụng các công cụ gửi email tự động chuyên nghiệp có sẵn từ nhà cung cấp.  Mỗi email được gửi đến khách hàng tiềm năng đều có thể coi là email marketing.

Tổng quan chi tiết về "Email Marketing" Hướng dẫn gửi Email hiệu quả từ A - Z 2
Một email được đánh giá là thành công khi nó thu hút được nhiều lượt xem, lượt theo dõi và có số khách hàng nhấp chuột vào email của bạn nhiều

Trong hình thức Marketing qua email, nhiệm vụ của đơn vị công ty, doanh nghiệp hay tổ chức là sẽ xây dựng nội dung email của mình sao cho hấp dẫn, bắt mắt để khách hàng click vào xem ngay từ khi đọc tiêu đề, và sau khi đọc rồi thì sẽ thực hiện các mong muốn của doanh nghiệp (như mua hàng, điền form đăng ký, để lại thông tin, đến tham gia sự kiện…)

Một email được đánh giá là thành công khi nó thu hút được nhiều lượt xem, lượt theo dõi và có số khách hàng nhấp chuột vào email của bạn nhiều.

Tại sao (Vì sao) lại sử dụng Email Marketing?

Như tôi đã nói ở trên, Email Marketing nếu quá lạm dụng thì gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của các bạn còn ngược lại thì sẻ rất có lợi, Hãy cùng tôi điểm qua những lợi ích khi sử dụng Email Marketing

1. Tiết kiệm chi phí tới mức tối thiểu

Tổng quan chi tiết về "Email Marketing" Hướng dẫn gửi Email hiệu quả từ A - Z 3

2. Tỷ lệ thành công cao

3. Tốc độ nhanh chóng

Tổng quan chi tiết về "Email Marketing" Hướng dẫn gửi Email hiệu quả từ A - Z 4

Communication concept: Hand pressing a letter icon on a world map interface

4. Thống kê chi tiết

5. Hướng đúng mục tiêu

6. Ứng dụng linh hoạt

Tổng quan chi tiết về "Email Marketing" Hướng dẫn gửi Email hiệu quả từ A - Z 5

7. Tăng khả năng nhận biết thương hiệu – giữ mối quan hệ với khách hàng

8. Giúp bạn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình

Tổng quan chi tiết về "Email Marketing" Hướng dẫn gửi Email hiệu quả từ A - Z 6

9. Thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Tổng quan chi tiết về "Email Marketing" Hướng dẫn gửi Email hiệu quả từ A - Z 7

Bạn thấy còn cách nào tốt hơn là để doanh nghiệp của bạn luôn hiện hữu trong tâm trí của khách hàng hơn là một chiến dịch email? Và nếu khách hàng của bạn nhớ đến bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ được giới thiệu đến bạn bè và người thân của vị khách hàng đó. Nếu thông tin liên lạc email của bạn cung cấp cùng với nội dung hấp dẫn, khách hàng của bạn chia sẻ nó, chia sẻ lợi ích với đông đảo bạn bè và người thân. Từ đó thúc đẩy doanh nghiệp, tăng uy tín thương hiệu.

Các bước (tạo chiến dịch) email marketing hiệu quả

Hầu hết các Marketer đều mong muốn tạo dựng được chiến dịch email marketing hiệu quả và thực hiện trơn tru ngay từ những bước đầu tiên. Đặt ra câu hỏi đúng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời mong đợi, và tất nhiên không thể thiếu 5 câu hỏi dưới đây.

1. Ai sẽ là khách hàng mục tiêu của bạn?

Email bạn gửi đi sẽ có một người khác nhận được. Bởi vậy, điều quan trọng nhất mà bạn luôn luôn phải khắc ghi chính là CON NGƯỜI.

Muốn chiếm được tình cảm của khách hàng trước khi khiến họ rút ví cho sản phẩm của bạn, nhất định bạn phải hiểu rõ về họ, về đối tượng mục tiêu chứ không dừng lại ở những thông tin cơ bản như email, giới tính…

Cách thực hiện đơn giản nhất bạn có thể thử, hãy gửi email về sản phẩm, chủ đề được khách hàng quan tâm và xem nhiều nhất, bạn sẽ bất ngờ trước phản ứng tích cực từ họ đấy.

2. Mức độ thường xuyên gửi mail của bạn đã hợp lí?

Đừng làm 1 kẻ bám đuôi đáng ghét trong mắt khách hàng. Email càng được gửi nhiều trong thời gian ngắn, khả năng bị report spam càng cao và người nhận cũng không hề thấy vui vẻ gì. Nếu đã thực sự hiểu khách hàng, bạn sẽ biết khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu cuộc trò chuyện.

3. Loại content bạn định gửi là gì?

Không bao giờ bỏ qua khâu suy nghĩ định hình trước khi lên nội dung để gửi cho khách hàng.

Nhưng nội dung tốt thôi thì chưa đủ, mà còn cần phải gửi đến đúng đối tượng. Chỉ khi 2 yếu tố này được kết hợp hài hòa, bạn mới nhận được kết quả như ý từ email marketing.

4. Email của bạn có hiển thị tốt trên di động?

Chúng ta đang sống trong thế giới của điện thoại di động, thế nên tất yếu thiết kế email cũng cần đảm bảo có tính tương tác tốt trên nền tảng mobile. Đừng tặc lưỡi cho qua vì nghĩ rằng thiết kế tốt trên máy tính là được rồi, vì bạn sẽ bỏ qua 1 lượng lớn khách hàng thường xuyên kiểm tra hòm mail bằng điện thoại di động đấy.

5. Bạn có theo sát các chỉ số?

Như đã nói ở trên, hãy tự nhắc mình gửi email tới những người thực sự thấy hứng thú với nội dung của bạn. Công cụ đo lường open rate (tỉ lệ mở thư) sẽ giúp bạn tìm ra người thực sự tương tác với email từ bạn. Khách hàng nếu như không đọc mail chứng tỏ họ cũng không quan tâm mấy tới bạn. Suy cho cùng, làm phiền khách hàng bằng những nội dung họ không muốn xem sẽ gây mất thời gian cho cả 2 bên.

Cách thức tạo Email Marketing hiệu quả nhất

Ngày nay, có lẽ người tiêu dùng đang bị “khủng bố” bởi có quá nhiều Email bán hàng, nên Email Marketing của bạn rất dễ bị lẫn vào mớ hỗn độn đó. Dưới đây là 3 bí quyết, 3 hướng dẫn tạo Email Marketing giúp bạn tạo ra sự khác biệt so với nhiều đối thủ khác.

1. Lên kế hoạch nội dung Email cụ thể

Nội dung được ví như yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tạo Email Marketing. Vì thế, những Email tiếp thị, thư thông báo và nhiều hình thức kết nối, giao tiếp tương tự với khách hàng cần phải mang nội dung phong phú, hữu ích, và truyền đạt một cách rõ ràng thông điệp của bạn và thương hiệu của công ty. Cách tạo Email Marketing hiệu quả là lên kế hoạch và triển khai nó đi đúng hướng với một kế hoạch nội dung cụ thể.
Một kế hoạch nội dung phải hướng đến 7 yếu tố Marketing chính: ai, cái gì, tại sao, ở đâu, như thế nào, bao nhiêu và bao nhiêu lần.

tao email marketing nhanh

Trước hết, hãy xác định đối tượng nhận Email hoặc khách hàng lý tưởng của bạn và suy nghĩ về cách mà các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giải quyết những vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu của họ. Đồng thời, hãy căn cứ vào mức độ tương tác của khách hàng để lên kế hoạch, thiết lập lịch trình gửi Email cho từng khách hàng cụ thể. Ví dụ, bạn có thể gửi một Email ngắn gọn để cảm ơn sau khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ, gửi thông tin về những điểm độc đáo đặc trưng của thương hiệu trong tuần đầu tiên. Bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm tạo Email Marketing để thiết kế sẵn một bản mẫu dành cho các Email, trong đó phải thể hiện rõ số lượng trang, số lượng bài viết, độ dài của mỗi mẩu tin… để căn cứ vào đó thực hiện tạo chủ đề chính cho mỗi Email Marketing và nội dung cần bám sát vào chủ đề đó.

2. Cá nhân hóa thông điệp

Không khách hàng nào thích đóng vai trò như một vị khách vô danh, vì thế, hãy cá nhân hóa thông điệp của bạn càng nhiều càng tốt, và hãy nghiên cứu kỹ về đối tượng mà bạn sẽ gửi Email trước khi tạo Email Marketing bằng cách trả lời các câu hỏi sau đây:

Hãy kiên nhẫn! Sau một thời gian, bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về khách hàng và cách để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ.

3. Tối ưu hóa nội dung hiển thị trên các thiết bị di động

tao email marketing

Việc tối ưu hóa chiến lược tạo Email Marketing hiệu quả trên thiết bị di động có thể gia tăng đáng kể tỷ lệ mở trang, tỷ lệ nhấp chuột và giảm thiểu việc hủy theo dõi, hủy đăng ký (unsubscribes).

Một chú ý nữa trong việc tạo Email Marketing hiệu quả, đó là hãy chọn kiểu thiết kế Email đơn giản, mượt mà, tránh cầu kỳ để có thể hiển thị tốt trên các màn hình nhỏ. Tránh sử dụng phần mềm phức tạp, cũng như các yếu tố kém thân thiện với di động. Đồng thời, các Marketer cũng nên tìm hiểu và áp dụng các công nghệ thiết kế có thể tự động tối ưu hóa hiển thị trên mọi thiết bị.
Tuy nhiên, điều chỉnh mọi thứ cùng lúc có thể cải thiện kết quả nhưng bạn sẽ khó biết được sự điều chỉnh cụ thể nào dẫn đến kết quả khả quan. Hơn hết, bạn nên tập trung theo dõi và thay đổi từng yếu tố cần thiết sau một vài tháng để có được một chiến lược tạo Email Marketing mang hiệu quả dài hạn.

Tổng hợp mẫu Email marketing đẹp thường dùng

A. Mẫu Email Marketing ấn tượng

Cùng tham khảo và thiết kế cho mình những mẫu email tuyệt nhất, hiệu quả nhất nhé!

1. Mẫu email marketing ấn tượng của Uber

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế thanh lịch và đơn giản thì đây là sự tham khảo tuyệt vời.  Uber đi thẳng vào vấn đề một cách trực tiếp. Nội dung được thể hiện hết sức ngắn gọn với CTA rõ ràng, rất phù hợp khi gửi cho những khách hàng và người đăng ký không có quá nhiều thời gian, chỉ cần lướt qua là có thể nắm được thông tin mà Uber muốn truyền tải. Tất nhiên, Uber không quên gắn kèm một liên kết cho việc tìm hiểu thêm các thông tin về các chương trình khuyến mãi của họ.

Mẫu email marketing ấn tượng

2. Mẫu email marketing hay của Litmus

Litmus thiết kế email rất hay và thú vị. Họ biết cách đưa GIF vào email để đánh bay sự nhàm chán. Hình ảnh GIF mà Litmus sử dụng rất bắt mắt và nó thúc đẩy người nhận tiếp tục đọc các nội dung được truyền tải. Điểm cộng nữa cho họ là trình bày rõ ràng mục đích của email ngay từ dòng tiêu đề.

Mẫu email marketing hay

3. Mẫu email marketing đẹp của BuzzFeed

Mẫu email marketing ấn tượng này đã trở thành một trong những nguồn truy cập  hàng đầu cho BuzzFeed. Nội dung được trình bày một cách tuyệt vời, dòng chủ đề và phần xem trước của email khiến người nhận ngay lập tức mở email.

Mẫu email marketing đẹp

4. Mẫu email marketing hiệu quả của Taylor Stitch

Điều đáng nói ở email quảng cáo của Taylor Stitch là họ luôn suy nghĩ về sở thích của khách hàng. Các thiết kế email khá đơn giản với tông màu chủ đạo là màu trắng đi kèm với đó là những bức ảnh thực sự truyền cảm hứng.

Mẫu email marketing hiệu quả

5. Mẫu thiết kế email marketing của Flock

Đây là mẫu email ấn tượng và chuyên nghiệp khác để có được một chiến dịch email marketing hiệu quả. Flock thiết kế email của họ rất tốt, bên cạnh đó họ luôn biết thời điểm tốt để răng năng suất doanh nghiệp thông qua việc nhắc nhở khách hàng của họ.

 Mẫu thiết kế email marketing

6. Mẫu thư email marketing của HEADSPACE

Headspace là một ứng dụng sức khoẻ, bạn có thể thấy những hình ảnh mà Headspace thể hiện trên email của họ độc đáo như thế nào. Những hình ảnh này thực sự rất dễ thương với màu sắc bắt mắt, khiến bạn không thể nào bỏ qua. Cấu trúc email rất thuận lợi cho những người bận rộn và không có thời gian để để cuốn xuống. Vì vậy, tất cả những email của họ đều ngắn gọn và đơn giản chứ không dài dòng.

Mẫu thư email marketing

7. Mẫu email marketing của Starbucks

Sự tối giản trong các mẫu email marketing ấn tượng luôn được Starbucks áp dụng một cách tối ưu nhất. Một ý tưởng tuyệt vời như vậy, tại sao không? Và chắc chắn email với những lợi ích mà Starbucks mang đến thì rất ít người có thể bỏ qua chúng.

Mẫu email marketing

8. Mẫu email marketing đơn giản của Airbnb

Chiến dịch email của Airbnb thực sự rất tốt, thiết kế bao gồm màu sắc tươi mới và thiết kế trõ ràng. Hành động của họ thực sự tuyệt vời để giữ cho email nổi bật với một CTA rõ ràng. Trong mỗi email như vậy Airbnb luôn mang đến cho khách hàng của họ sự chỉ dẫn rõ ràng.

Mẫu email marketing đơn giản

9. Mẫu email của Sweetgreen

Nhà hàng Sweetgreen thực sự có một thiết kế email có màu sắc tươi mới và mát lạnh, nó khuyến khích người nhận lập tức làm theo chỉ dẫn và đặt hàng chỉ trong vài bước. Khi bạn mở email và nhấp vào CTA, bạn sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn. Một trong số đó là một món salad miễn phí vào ngày sinh nhật của bạn.

Mẫu email

10. Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm của AESOP

Mẫu email của Aesop đáp ứng được nhiều yếu tố như hình ảnh minh hoạ đẹp, đơn giản, màu sắc hài hoà và nội dung thú vị. Trong các mẫu email marketing đẹp của họ, bạn có thể khám phá được những điều điều mà bạn cần. Email bao gồm một mô tả hết sức ngắn gọn và tất nhiên sẽ có có kèm theo liên kết cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của họ.

Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm

Trên đây là những ý tưởng về các mẫu email marketing ấn tượng dành cho bạn.

B. Mẫu Email gửi khách hàng

Một số mẫu email gửi khách hàng giúp tăng tỉ lệ mở trong bài viết này.

1. Nói về khả năng phù hợp với sản phẩm: tỉ lệ mở mail 64%

Chủ đề: Tên sản phẩm

Chào….,

Gần đây bạn có quan tâm đến [sản phẩm] này không?

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm để quyết định liệu sản phẩm này có phù hợp với công ty mình hay không thì hãy liên lạc với tôi.

Nhân tiện, tôi có đính kèm [ebook, blog, ghi âm hội thảo…] về [chủ đề] dưới đây. Có thể sẽ giúp bạn [giải quyết …, đạt được …, hiểu ….]. Tôi biết điều này bởi nhiều khách hàng trước đây của tôi cũng gặp phải những vấn đề tương tự.

Đây là lịch làm việc của tôi trong tuần này. Chọn một thời gian mà bạn sẵn sàng để nói chuyện nhé.

Trân trọng,

Ký tên,

Đây là mẫu email đối với khách hàng tự tìm đến doanh nghiệp, công ty của bạn (khách hàng Inbound tiềm năng). Do đó, bạn nên viết một Email ngắn gọn, dễ hiểu để người đọc dễ trả lời.

Việc đính kèm thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm như ebook, blog, video liên quan sẽ đem đến giá trị cho người nhận, góp phần thúc đẩy họ xem lại Email và cân nhắc việc hợp tác với bạn.

2. Kết thúc chủ đề: tỉ lệ mở 63%

Chủ đề: Bức thư cuối cùng

[Anh/chị…] ơi,

Em viết mail để hỏi xem liệu anh/chị có còn quan tâm đến [sản phẩm] nữa không? Nếu anh/chị còn điều gì phân vân về [sản phẩm] thì chọn thời gian rảnh trong lịch dưới đây để em liên hệ lại nhé.

Hy vọng rằng em sẽ sớm nhận được phản hồi của anh/chị. Nếu không, em rất mong được hợp tác với anh/chị trong tương lai.

[Trân trọng],

[Tên]

Người nhận email có thể bận rộn mà quên mất việc liên hệ lại với bạn. Vì vậy hãy đề cập liên tục việc nhắc nhở người nhận trả lời email và liên hệ với bạn.

3. Hành động ngay – Tỉ lệ mở mail 59%

Chủ đề: Đơn hàng [tháng] – Tên sản phẩm.

Chào [Tên người nhận]

Bạn còn nhớ tôi chứ? Tuần trước chúng ta vừa trao đổi về [sản phẩm] mà. Nếu bạn vẫn [cần làm việc …], tôi có một thông báo quan trọng cho bạn đây. Trong tháng này, chúng tôi có một số khuyến mãi cho …!!!

Nếu [tên người nhận] muốn biết thêm thông tin thì liên hệ với tôi ngay nhé.

[Cảm ơn vì đã hợp tác]

Ký tên,

Tâm lý của đại đa số khách hàng là sở hữu được dịch vụ với giá hấp dẫn nhất hoặc với nhiều ưu đãi hay quà tặng đi kèm. Với mẫu email này, bạn sẽ gây được chú ý với khách hàng và cho họ thấy được không phải lúc nào cũng có được cơ hội sử dụng dịch vụ với ưu đãi hấp dẫn như vậy.

4. Gửi email nhắc nhớ: tỉ lệ mở mail 57%

Chủ đề: Theo yêu cầu của [Tên] – [Tên sản phẩm]

Anh/chị ơi,

Em đã gửi cho anh/chị một email cung cấp thêm thông tin về [sản phẩm].  Không biết anh/chị đã nhận được thư chưa?

Em sẵn sàng  tư vấn thêm về cách [sản phẩm] giúp anh/chị đạt được [mục tiêu]. Anh/chị hãy chọn một khung giờ rảnh trong tuần dưới đây để em liên hệ lại nhé.  

Trân trọng

Ký tên,

Mẫu email này như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với những khách hàng không phản hồi đến bạn khi họ đã tìm hiểu về sản phẩm. Email có thể thúc đẩy họ liên hệ với bạn để được tư vấn hoặc yêu cầu thêm về thông tin sản phẩm.

5. Cho khách hàng thấy những lợi ích: tỉ lệ mở thư 51%

Chủ đề: Bạn thường kiểm tra [X ROI] khi nào?

[Tên khách hàng] ơi,

Em đã gửi chị thêm thông tin về [sản phẩm] được khoảng [X ngày, tuần, tháng] rồi. Nếu anh/chị đã và đang dùng [sản phẩm] suốt thời gian qua, anh/chị có thể sẽ thấy những kết quả sau:

[Lợi ích hoặc kết quả 1]

[Lợi ích hoặc kết quả 2]

[Lợi ích hoặc kết quả 3]

Nếu anh/chị muốn biết thêm về lợi ích của [sản phẩm] với [công ty] thì em sẵn sàng tư vấn thêm. Chỉ cần chọn thời gian phù hợp nhất với anh/chị trong lịch dưới đây, em sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Cảm ơn anh/chị,

Ký tên.

Việc nếu bật được lợi ích và tác dụng của sản phẩm sẽ giúp khách hàng có thêm niềm tin đối với sản phẩm của bạn. Từ đó, nó có tác dụng nhắc nhở khách hàng nên đầu tư vào sản phẩm của bạn để được hưởng những quyền lợi trên.

6.  Hãy nói về mục tiêu của bạn: tỉ lệ mở thư 64%

Chủ đề: Các mục tiêu cho [quý, tháng, năm]

[Tên khách hàng] ơi,

Các khách hàng của tôi thường lên kế hoạch để đạt được [mục tiêu 1], [mục tiêu 2], và/hoặc [mục tiêu 3]. Còn bạn thì sao? Chia sẻ với tôi qua email này nhé.

Cảm ơn bạn,

[Ký tên]

Đây là một email rất ngắn gọn. Nhưng không vì thế mà tính hiệu quả của nó bị giảm đi. Trái lại, ngay từ câu đầu tiên, người đọc có thể nắm bắt ngay nội dung của email. Email sẽ cho người đọc thấy bạn hiểu được họ và nắm bắt được bạn đang muốn gì.

7. Cần một lý do – mẫu email gửi khách hàng

Chào [tên khách hàng],

Bạn vừa điền thông tin vào [biểu mẫu] này vào ngày….Có thể cho tôi biết lý do của bạn là gì không?

Cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé.

Trân trọng,

[Tên].

Email này có thể giúp khách hàng tìm mua sản phẩm một cách dễ dàng mà không cần đến sự gặp mặt tư vấn của khách hàng.

Còn nếu bạn muốn gợi ý sự tư vấn của một nhân viên bán hàng, hãy điều chỉnh email một chú như sau:

8. Bạn không phải là người duy nhất: tỉ lệ mở mail 54%

Chủ đề: Giúp [công ty] giải quyết [vấn đề]

Gần đây [vấn đề] có vẻ đang khiến [công ty] của bạn gặp rắc rối. Thời gian này, tôi đang làm việc với [tên khách hàng] – một tổ chức [trong cùng lĩnh vực, bán cùng sản phẩm, hoạt động cùng thị trường, cùng quy mô] cũng đang vật lộn với X. Vì thế tôi nghĩ rằng mình có một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn biết thì liên hệ lại với tôi nhé.

Trân trọng,

[Tên]

Một trong những mục tiêu của khách hàng là muốn theo kịp hoặc vượt qua đối thủ. Vì vậy, áp dụng mẫu email này sẽ cho thấy dịch vụ của bạn cũng đang được những công ty khác sử dụng, điều này sẽ nâng cao sự uy tín, đáng tin cậy của công ty bạn. Tuy nhiên, hãy điều chỉnh mẫu email sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhé.

C. Mẫu Email Marketing miễn phí

D. Mẫu Email Marketing du lịch

F. Mẫu Email xin báo giá sản phẩm

E. Mẫu Email chào hàng ấn tượng

Những lưu ý khi viết thư chào hàng thu hút ấn tượng

Văn phong ngắn gọn và nội dung được phân bổ hợp lý

Hãy chia thư ngỏ ra thành nhiều đoạn, mỗi đoạn không nên dài hơn năm câu và chia nội dung rõ ràng từng đoạn. Nên tập trung vào ý chính và trình bày sao cho dễ đọc và dễ hiểu.

Đăt khách hàng làm trọng tâm

Tâm lý chung, mọi khách hàng đều muốn biết họ sẽ được gì khi sử dụng sản phẩm của bạn? Hay nói cách khác là khách hàng không quan tâm nhiều đến công ty cũng như sản phẩm, dịch vụ của bạn, điều họ quan tâm là những lợi ích mà họ sẽ nhận được  thôi. Do đó, khi viết thư để giới thiệu về sản phẩm dịch vụ, hãy tập trung vào các từ ngữ như “ông, bà, anh, chị, bạn…” thay vì nói “chúng tôi, tôi…”.
Hãy nhớ rằng khách hàng là người sẽ mua hàng chứ không phải là bạn vì vậy hãy luôn đặt mình vào khách hàng.. Một điều quan trọng nữa mà bạn cần biết là hãy nghiên cứu kỹ  thị trường mục tiêu để nắm bắt được tâm lý tiêu dùng của khách hàng, biết được lý do làm cho khách hàng chịu mở hầu bao để mua hàng.

Thu hút sự quan tâm của khách hàng ngay tức thì

Thời gian để khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ được chào bán không nhiều. Do đó, bạn hãy tranh thủ thời khắc ngắn ngủi đó và làm thế nào để thu hút được sự chú ý lập tức của họ.
Ngay tiêu đề đầu tiên, hãy đề cập ngay đến lợi ích của sản phẩm, dịch vụ một cách ngắn gọn, súc tích và lịch thiệp. Một tiêu đề chỉ nên gói gọn trong phạm vi 17 từ nếu bạn thật sự muốn nó phát huy hiệu quả cao nhất.

Lồng ghép những “chứng thực” quan trọng vào nội dung thư ngỏ

Đây là những “chứng thực” hoàn toàn có lợi cho bạn. Tâm lý chung là phần đông người tiêu dùng thường bị ảnh hưởng bởi những người khác, nhất lý ý kiến của những chuyên gia có tên tuổi. Tiếng nói của họ sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Đặc biệt, các giải thưởng, giấy khen hay giấy chứng nhận chất lượng… sẽ dễ dàng tạo dựng được niềm tin hơn từ khách hàng. Đừng bỏ qua ưu điểm của những cộng cụ này nếu bạn đang có nó và hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan và trung thực.

Mẫu thư ngỏ theo từng ngành hàng

Mẫu 1: Ngành thực phẩm

Kính gửi: QUÝ CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ BẮC xin gửi lời chào trân trọng đến Quý Công Ty

Công ty Cổ Phần Trà Bắc là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ trái dừa lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam với quy mô 4 nhà máy sản xuất, tổng diện tích sử dụng trên 92.000 m2, lực lượng lao động trên 250 người. Sau hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động, công ty đã không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường và niềm tin đối với khách hàng. Hiện nay sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với hệ thống phân phối rộng khắp trong cả nước. Từ năm 2001 đến nay, công ty liên tục được Bộ Công Thương quyết định công nhận danh hiệu xuất khẩu uy tín của Việt Nam, năm 2011 công ty chúng tôi vinh dự được chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hàng ba.

Nay công ty chúng tôi chân trọng gửi đến quý công ty thư ngỏ này với mong muốn quý công ty có thêm sự lựa chọn và chúng tôi có thêm khách hàng thân thiết mới:

Các sản phẩm của công ty :

Than hoạt tính dùng trong công nghiệp xử lí nước, lọc khí, khử mùi.

Cơm dừa sấy khô dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm.

Thảm xơ dừa.

Mùn dừa (đất sạch).

Hộp khử mùi tủ lạnh.

Với nền tảng vững chắc trên, mới đây chúng vừa đưa ra một sản phẩm mới là than hoạt tính tẩy màu dùng trong công nghệ thực phẩm như: mía đường, dầu ăn,….

Với thời gian và hình thức thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhanh. Đặc biệt giá cả hồn hảo nhất và có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Quý công ty có nhu cầu hợp tác hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua Website: *********.vn hoặc liên hệ trực tiếp. Rất mong được hợp tác và phục vụ.

Chân thành cảm ơn Quý Công Ty đã quan tâm đến thư ngỏ này!

*Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Phòng kinh doanh (tại TP.HCM) Phòng kinh doanh (tại TP.Trà Vinh)

Tô Kim Phi Long: 0977 xxx 523 Nguyễn Văn Di : 0918 xxx 080

Email: xxxxxx@vnn.vn Email: xxxxxx@vnn.vn

Fax : ( 08)37552320 Tel: (074) 3852561 Fax: (074) 3854857

Mẫu 2: Ngành điện tử, điện lạnh

Thư Ngỏ Chào Hàng

Lời đầu tiên xin gửi tới tất cả Quý công ty lời chúc sức khỏe và thành công.

Công Ty TNHH SX – TM –DV THUẬN PHÁT ĐẠT là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm điện, điện tử, điện lạnh, nhựa công nghiệp, nhựa kỹ thuật cao, nhựa gia dụng…Đặc biệt là thiết kế và chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa.

Nay công ty chúng tôi trân trọng gửi đến Quý công ty thư ngỏ này với mong muốn Quý công ty có thêm sự lựa chọn và chúng tôi có thêm khách hàng thân thiết mới.

Nhằm hướng tới phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, hiện công ty chúng tôi đã trạng bị đầy đủ các loại máy ép từ 80 tấn đến 450 tấn. Với đội ngũ các bộ CNV có trình độ tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ép nhựa. Vậy nên chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất đến Quý công ty với phương châm “Đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng là sự thành công của chúng tôi ”

Thời gian và hình thức thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhanh, đặc biệt giá cả hoàn hảo nhất mang tính cạnh tranh cao trên thị trường là một trong số các yếu tố tạo nên uy tính của chúng tôi.

Khách hàng thường xuyên của chúng tôi:

– Ngành Dược : Công Ty TNHH MTV Pharma U.S.A.

– Ngành Điện tử , Điện lạnh : Công Ty TNHH Điện Máy Haier VN (Sanyo VN ), Công Ty Điện tử Điện lạnh Darling.

– Ngành gia dụng : Công Ty Noch Asia, Công Ty Sam Linh.

Với thế mạnh về chất lượng và uy tính trên thị trường ép nhựa, Thuận Phát Đạt tự tin sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng khi đến với chúng tôi.

Khi Quý công ty có nhu cầu hợp tác cùng chúng tôi xin vui lòng liên hệ :

Website: …

Tel : (08) 3724******

Hand Phone: 0916.******

Chân thành cảm ơn đến Quý công ty đã quan tâm tới thư ngỏ này !

Trân trọng kính chào !

Mẫu 3: Thư ngỏ ngành dịch vụ

Kính gửi: Qúy Khách Hàng

Lời đầu tiên, CÔNG TY CP TÍCH HỢP DỊCH VỤ SỐ xin gửi lời chào trân trọng đến quý công ty. Theo như chúng tôi được biết, quý công ty hiện nay website đang hoạt động không tốt:

– Nội dung cập nhật lần mới nhất từ năm 2013

– Hình ảnh đưa lên website mờ và xấu

– Nội dung không được chỉnh sửa và chắp vá

– Website không lột tả được tầm vóc và vị thế của doanh nghiệp

Với thống kê của Alexa chúng tôi biết hàng ngày website của công ty có 350 người truy cập, đây là một số lượng lớn người vào và với một website không được tốt như hiện nay sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của quý công ty trong mắt khách hàng

.Chúng tôi xin phép được giới thiệu dịch vụ “ Chăm sóc website “ tới quý khách hàng. Chỉ từ 500.000 VNĐ/ tháng quý khách sẽ được:

– 01 nhân viên chăm sóc website 24/24

– 01 thiết kế phụ trách hình ảnh của doanh nghiệp

– Cập nhật 10 tin tức mới liên quan đến ngành nghề của công ty hàng ngày

– Khi doanh nghiệp có tin tức mới chúng tôi sẽ viết lại, chỉnh sửa hình ảnh và đưa tin bài trình bày đẹp mắt lên website. …Và còn nhiều lợi ích khác khi quý khách tham gia dịch vụ “ Chăm sóc website “ của chúng tôi.

Nếu quý khách cần hỏi thêm thông tin xin vui lòng gọi

Hotline: 0919321885 để được tư vấn chi tiết.

Cám ơn quý khách đã dành thời gian đọc email!

Nếu email này làm phiền, xin hãy báo lại chúng tôi để chúng tôi xin lỗi và rút email của quý khách khỏi danh sách Email của chúng tôi.

Thân

Phòng Marketing online Công ty CP Tích hợp Dịch vụ số

http://dichvuso.vn – ĐT: 04 62******

Mẫu 4 : Chào hàng Dịch vụ vận chuyển

Kính gửi: Qúy Khách Hàng
Lời đầu tiên, CÔNG TY SEVEN STARS SHIPPING CO.,LTD xin gửi lời chào trân trọng
đến quý công ty. Chúng tôi hân hạnh gửi thư này đến quý công ty xin giới thiệu về dịch vụ
giao nhận vận chuyển và khai thuê hải quan mà công ty chúng tôi đang cung cấp trên thị
trường và mong muốn nhận được cơ hội hợp tác với quý công ty

SEVEN STARS SHIPPING
HOTLINE: 0988 xxx 200
Mail: xxxx@sevenstarshipping.com

I. CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ_(Air Express)
DỊCH VỤ DOOR TO DOOR
1. Dịch vụ Door to Door là gi?
Khi quý khách hàng có nhu cầu gởi hàng hóa, chứng từ, bưu phẩm,… hãy gọi ngay chúng
tôi, chúng tôi sẽ đến tận nơi để nhận hàng và làm tất cả các thủ tục cần thiết để chuyển
hàng của bạn ra nước ngoài và giao tận nơi cho người nhận.
2. Hình thức vận chuyển: Bằng đường hàng không (Air Express)
3. Loại hàng hóa gởi đi nước ngoài:
Hàng mẫu (hàng may mặc, hàng điện tử, đồ gỗ, thực phẩm…)
Catalogue
Chứng từ xuất nhập khẩu và các chứng từ khác…
Hàng tạm nhập tái xuất.
Hàng sửa chữa, bảo hành.
Hàng tham gia hội chợ triển lãm.
Hàng hư hỏng trả lại.
Quà tặng người thân, bạn bè.
Quà lưu niệm.
Hành lý.
Các loại hàng hóa chứng từ khác…
4. Khách hàng là ai?
Công ty
Cá nhân
Gia đình
5. Chuyên tuyến của SEVEN STARS SHIPPING:
Các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ …
Singapore, Hongkong, China, Thái Lan, Japan, Myanma, Philipines,Taiwan, USA,
Australia, France, Germany, Canada
6. Trách nhiệm của chúng tôi là gì?
Đến tận nơi quý khách để nhận hàng.
Đóng gói hàng hóa cho bạn để vận chuyển an toàn nhất
Làm mọi thủ tục để xuất và nhập hàng hóa.
Kiểm tra lịch trình hàng hóa .
Giao hàng tận tay người nhận.
Thông báo cho người gởi biết hàng đã được giao.

II. VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG_AIR FREIGHT
SEVEN STARS SHIPPING làm được nhiều hơn một nhà giao nhận vận tải thông thường.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải hàng không cho cả hàng nhập và xuất khẩu, dịch vụ từ
Cửa đến Cửa (Door to Door), Ex-Work, …với mức giá cạnh tranh và thời gian chuyển tải
hợp lý.

III. VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN _SEA FREIGHT
SEVEN STARS SHIPPING có khả năng cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển trên
diện rộng với hệ thống đại lý toàn cầu. Quí khách có thể lựa chọn các phương thức vận tải
phù hợp nhất cho lô hàng của mình, đó có thể là dịch vụ Vận tải đa phương thức, hàng lẻ
(LCL) hoặc hàng nguyên container (FCL).

IV. CÁC DỊCH VỤ TIẾP VẬN_LOGISTICS
DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN
Quý công ty có yêu cầu dịch vụ hay yêu cầu tư vấn liên quan đến lĩnh vực giao nhận và
logistics, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi
qua số điện thoại 0988 xxx 200 (gặp Mr. Tâm) để được hổ trợ.
Mail : xxxx@sevenstarshipping.com
Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Một số mẫu thư cần thiết cho hoạt động kinh doanh

THÔNG BÁO CHO KHÁCH HÀNG

Thư mẫu # 1
Chúng tôi đánh giá tất cả các mối quan hệ kinh doanh của chúng tôi với khách hàng.
Chúng tôi đã đặc biệt thích nhu cầu cung cấp giấy của bạn trong năm năm qua. Bạn hiểu,
tại sao chúng tôi đã quan tâm mà bạn đã không đặt hàng trong sáu tháng qua. Nếu chúng
tôi đã xúc phạm bạn trong bất kỳ cách nào, chúng tôi chân thành xin lỗi và muốn lấy lại
thiện chí của bạn. Chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu được biết làm thế nào để phục vụ bạn tốt
hơn.
Chúng tôi có kèm theo tài liệu quảng cáo các sản phẩm mùa thu mới của chúng tôi. Vì
chúng tôi đã phục vụ bạn trong một thời gian dài như vậy, chúng tôi có thể cung cấp giá
bạn rằng so sánh được với giá trên hợp đồng trước đó của bạn. Chúng tôi tin rằng cả hai
sản phẩm mới và tiêu chuẩn của chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn trong mọi cách.
Chúng tôi hy vọng được nghe từ bạn.

Thư mẫu # 2
Năm ngoái là một năm tuyệt vời đối với chúng tôi. Tại sao? Bởi vì chúng tôi có vinh dự
được phục vụ số đơn đặt hàng lớn cho bạn. Chúng tôi đã không được nghe từ bạn trong
vài tháng, vì vậy có vẻ như là bạn đã quên chúng tôi. Chúng tôi đã làm điều gì đó xúc
phạm bạn? Hoặc có bạn quá bận rộn mà bạn vô tình bỏ qua nhu cầu của bạn để sắp xếp
lại?
Cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi là rất quan trọng với chúng tôi.
Vì chúng ta sẽ rất ân hận để mất bạn là một trong những khách hàng nổi bật nhất của
chúng tôi, tái lập mối quan hệ kinh doanh bổ ích của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu. Có
một thời gian mà tôi có thể đáp ứng với bạn để thảo luận về mối quan tâm của bạn? Xin
vui lòng gọi cho tôi tại 0919321xxx, và tôi sẽ tìm thấy một thời điểm thuận tiện cho bạn.
Bạn có biết rằng năm ngoái một số sản phẩm của chúng tôi giành được giải thưởng về
chất lượng và khả năng chi trả? Và chúng ta có một dòng mới của sản phẩm làm sạch đó
là thân thiện với môi trường, nhưng mạnh mẽ? Hãy dành một chút thời gian để xem xét lại
xem bạn có muốn bỏ lỡ các sản phẩm chất lượng, chúng tôi có thể cung cấp với chi phí
danh nghĩa như vậy.

LỜI MỜI ĐỂ THAM DỰ MỘT SHOW THƯƠNG MẠI, HỘI THẢO, HOẶC HỘI NGHỊ

Thư mẫu # 1
Bạn cần chỉ là một vài kỹ năng làm việc để làm cho bạn kiếm được nhiều hơn? Tham dự
Hội thảo Kỹ năng công việc Doe và tìm hiểu một số kỹ năng vô giá được đảm bảo tốt hơn
tình hình hiện tại của bạn hoặc giúp bạn tìm một công việc. Chỉ cần một cuộc gọi điện
thoại đi.
Dưới đây là 6 lý do để đăng ký hôm nay:
* (Danh sách sáu tính năng nổi bật) ( Bạn tự nghĩ ra nhé )
Chín trong số mười sinh viên Kỹ năng công việc Doe đã tiến đến việc làm tốt hơn.
Liên hệ với tôi ngày hôm nay để ghi danh (ngày) lớp học của tôi. Gọi 0919.321.xxx
P/S Bạn không bao giờ có thể là quá đủ điều kiện.

Thư mẫu # 2
Bạn có những gì nó cần để trở thành chứng nhận trong tuần tra trượt tuyết?
Tham dự các khóa tăng tốc của tôi, và bạn sẽ được mặc đồng phục trong thời gian học. Đó
là một công việc tuyệt vời cho những người yêu trượt tuyết. Sự hài lòng là vượt trộ và bạn
có thể làm những gì bạn yêu thích – trượt tuyết.
Trong khóa học, bạn sẽ học:
* (Danh sách các tính năng nổi bật)
Đừng bỏ lỡ cơ hội thú vị này được chứng nhận trong tuần tra trượt tuyết. Điền vào kèm
theo thẻ trả lời để đảm bảo vị trí của bạn trong các phiên sắp tới.

SAU KHI BÁN ĐỂ CẢM ƠN KHÁCH HÀNG VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ

Thư mẫu # 1
Tôi chỉ muốn gửi cho bạn một lời cảm ơn cho đặt hàng gần đây của bạn. Khách hàng mới
là huyết mạch của kinh doanh của chúng tôi. Xin hãy nhìn vào tài liệu kèm theo mô tả
công ty và điều kiện bán hàng của chúng tôi.
Quản lý bán hàng của chúng tôi, Anh Vương Hoàng, sẽ gọi cho bạn vào tuần tới để thiết
lập một cuộc hẹn. Tại thời điểm đó ông có thể giải thích các sản phẩm của chúng tôi đầy
đủ hơn và trả lời bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có.
Chúng tôi mong muốn mối quan hệ đang diễn ra.

Thư mẫu # 2
Tôi chỉ muốn cảm ơn bạn đã cho phép chúng tôi phục vụ bạn. Tôi hy vọng bạn được
thưởng thức máy in mới của bạn.
Hãy để tôi chỉ đánh giá cao của tôi bằng cách cung cấp cho bạn một lời mời đặc biệt.
Trong 90 ngày tiếp theo nếu bạn cần bất kỳ hộp mực hoặc giấy tờ, tôi sẽ cung cấp cho bạn
thêm 1 miễn phí cho tất cả 3 bạn mua.
Mua 3 tặng 1 và miễn phí!
Không có giới hạn về đề nghị này miễn là bạn mua trong 90 ngày tới. Lý do tôi làm cho
bạn đề nghị này là để giúp bạn có được vào các thói quen đặt hàng nguồn cung cấp máy
tính của bạn từ chúng tôi. Tôi biết rằng một khi bạn đã mua hàng ở đây một vài lần, bạn sẽ
muốn đặt hàng từ chúng tôi hơn và hơn nữa. Chúng tôi muốn khách hàng hài lòng.
Không có cách nào khác để đặt nó – Tôi muốn doanh nghiệp của bạn và tôi đem lại cho
bạn một động lực để quay trở lại.
Chỉ cần mang theo thư này khi bạn ghé thăm chúng tôi. Đó là vé của bạn để được giảm
giá lớn!

Lưu ý quan trọng khi sử dụng Email Marketing tránh vào SPAM?

1. Độ tin cậy của tên miền

Tên miền không có độ tin cậy cao hoặc bị liệt vào BlackList của công cụ quản lý mail/lọc mail sẽ dễ khiến email bị gửi vào Spam. Nếu trước đây bạn dùng tên miền này cho các mục đích như spam mail, phát tán virus… thì khả năng cao là tên miền của bạn đã bị dính BlackList. Điều này sẽ khiến email gửi đi bị chặn bởi bộ lọc Spam và bị đẩy vào Spam box.

Khắc phục:

Lưu ý: Hiện tại Gmail vừa cập nhật bộ lọc Spam. Theo đó, các email chứa đường dẫn (link) sẽ bị đánh là SPAM và bị cảnh báo: “Be careful with this message. The email contains a suspicious link that was used to steal personal information. Unless you trust the sender, don't click links or reply with personal information” hoặc thông báo bằng tiếng Việt: “Hãy thận trọng với thư này. Thư này chứa liên kết đáng ngờ đã được sử dụng để lấy cắp thông tin cá nhân của mọi người. Không nhấp vào liên kết hoặc trả lời kèm thông tin cá nhân trừ khi bạn tin tưởng người gửi.”. Do đó, bạn cần check xem domain của link có nằm trong anti-spam services như: Spamhaus, Spamcop, Barracuda hay không và gửi thử email tới địa chỉ Gmail của mình để đảm bảo link không bị chặn.

Tổng quan chi tiết về "Email Marketing" Hướng dẫn gửi Email hiệu quả từ A - Z 8

2. Địa chỉ dùng để gửi mail

Dùng địa chỉ email chung như info@vinahost.vn hay marketing@vinahost.vn để gửi mail sẽ khiến bộ lọc thư rác dễ lọc thư của bạn vào Spam box. Vì bộ lọc Spam cho rằng các địa chỉ như vậy thường dùng để gửi email marketing, gửi spam mail hàng loạt.

Khắc phục:

3. Hành vi của người nhận mail

Trong danh sách email bạn gửi sẽ có hai loại người nhận: người dùng đã đăng ký nhận mail và người dùng không đăng kí nhận mail. Nếu bạn gửi thư cho người dùng không đăng kí nhận mail, rất có thể họ sẽ khó chịu và đánh dấu email của bạn vào Spam box. Nếu trường hợp này xảy ra nhiều lần, địa chỉ email của bạn sẽ bị đánh giá là có độ tin cậy thấp, làm giảm tị lệ mail vào inbox, tăng tỉ lệ mail vào Spam box.

Khắc phục:

luu-y-email-marketing-1

4. Nội dung email

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc mail có bị vào SpamBox hay không. Google nói riêng và các dịch vụ mail khác nói chung có thuật toán lọc email ngày càng thông minh, vậy nên điều quan trọng nhất là email cần mang lại sự hữu ích cho người dùng. Sau đây là một số lưu ý về nội dung, hình thức và cách gửi mail phù hợp:

Hình thức:

– Không dùng quá nhiều hình ảnh, hình ảnh quá to, dung lượng lớn. Hạn chế gửi mail chỉ có 1 hình ảnh lớn, không có hoặc rất ít text (bởi vì các bộ lọc không xem được hình, nên sẽ liệt vào spam mail).

– Không nên VIẾT HOA/in đậm/in nghiêng toàn bộ tiêu đề và nội dung.

– Không nên quá nhiều font chữ, quá nhiều cỡ chữ, màu sắc. Màu chữ không nên gần giống màu nền email.

– Không chèn link quá nhiều, không sử dụng link rút gọn.

– Không nên sử dụng quá nhiều định dạng HTML.

– Không thêm Javascript, mẫu code hoặc video vào email.

– Tránh copy từ word hay bài viết website vào mà không cắt giảm định dạng.

– Không nên sử dụng nhiều ký tự đặc biệt, ký tự thừa, dấu chấm than, chấm hỏi liên tục,…!!!!!!!!!!!!!

– Tránh sử dụng file đính kèm, thay vào đó hãy chia sẻ đường link để khách hàng truy cập.

– Email phải có liên kết hủy đăng kí để khách hàng có thể hủy đăng ký nhận thư bất cứ lúc nào. Nếu email có thêm phần người dùng tự cấu hình hủy nhận email như thế nào thì càng tốt.

Nội dung:

– Nên cá nhân hóa nội dung email. Bộ lọc mail sẽ hiểu được bạn đang gửi đúng người, đồng thời dùng ngôn từ lịch sự, có xin lỗi, cám ơn.

– Không nên chèn từ khóa lôi kéo, spam, lừa đảo vào tiêu đề và nội dung.

– Phần chân của email chứa thông tin ngắn gọn về doanh nghiệp, địa chỉ, liên hệ.

– Hạn chế sử dụng các cụm từ spam như: Nhấn vào đây, Cơ hội duy nhất trong đời, miễn phí, khuyến mại, giảm giá, kiếm tiền, bấm vào đây… (Tham khảo Cách soạn nội dung email).

– Tiêu đề và nội dung mail không được giống nhau hoàn toàn.

– Kiểm tra lại nội dung bằng công cụ check điểm SPAM tích hợp trong giao diện soạn thảo email. Điểm tối thiểu nên thấp nhất (khoảng 1.5) và không còn từ khóa spam nào bị phát hiện (Xem mục 2.3. Tạo nội dung email)

Cách gửi:

– Hạn chế gửi đến nhiều người nhận trong cùng 1 công ty (tường lửa email của công ty sẽ cho rằng đó là 1 cuộc tấn công spam).

– Tiêu đề và nội dung mail không được giống nhau hoàn toàn.

– Gửi thử mail test tới các địa chỉ email khác nhau (…@gmail, …@yahoo,…) trước khi gửi hàng loạt, sau đó kiểm tra và điều chỉnh lại mail để đảm bảo không vào Spam box.

Phần Mềm Gửi Email Tự Động Tốt Nhất

25 công cụ Email Marketing miễn phí hiệu quả nhất hiện nay – Email Marketing được nhiều doanh nghiệp tận dụng nhằm quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng thông qua nội dung được gửi đến hộp thư.

Danh sách tổng hợp các phần mềm gửi Email Marketing Miễn Phí (Free Tier) 2019

**Mẹo: Bạn có thể lướt nhanh, tìm kiếm, lọc và sắp xếp thứ tự các phần mềm gửi email marketing bên dưới

#1. MailRelay

Mailrelay Bang Gia

MailRelay là nhà cung cấp duy nhất trên thị trường cho tài khoản miễn phí 75.000 email/tháng và 15.000 subscriber (người đăng ký hay còn gọi là lead) VĨNH VIỄN. Đồng thời bạn có thể sử dụng như một dịch vụ SMTP độc lập.

Đây là một nhà cung cấp dịch vụ email marketing có gói miễn phí tốt nhất trên thị trường.

Chưa rõ là MailRelay có duy trì gói khuyến mãi này lâu dài trong tương lai hay không, thậm chí là bạn không dùng MailRelay để gửi email marketing bạn vẫn có thể sử dụng MailRealy để gửi transaction email cho WordPress (SMTP).

Vì vậy, bạn hãy nhanh tay đăng ký tài khoản MailRelay ngay hôm nay trước khi nhà cung cấp thay đổi chính sách khuyến mãi.

Chú Ý

Tài khoản mới đăng ký sẽ chỉ nhận được 3.000 subscribers và 15.000 email/tháng và bạn được cung cấp một sub-domain riêng để đăng nhập.

Để nhận nâng cấp tài khoản lên 15.000 subscriber và 75.000 email/tháng bạn phải vào Setting > Social upgrade > Follow Facebook Page + Twitter + Youtube Channel của MailRelay để được mở khóa thêm tài nguyên.

MailRelay vẫn đầy đủ các chức năng cần thiết cho bạn như Email Campagin, Autoresponse, HTML form,… kết hợp dashboard có tốc độ chạy khá ổn và không khó để làm quen.

Một khuyết điểm nhỏ của MailRelay là cài đặt hệ thống email tự động còn khá đơn giản và giao diện sử dụng UI khá xấu (trang chủ cũng xấu).

#2. Mailjet

Mailjet Bang Gia

Mailjet không giới hạn số lượng subscriber của bạn mà thay vào đó là giới hạn email mà bạn gửi đi mỗi ngày 200 email và mỗi tháng 6.000 email tổng cộng.

Điều khiến bạn nên quan tâm đến Mailjet đó chính là giá trả phí cực kỳ tốt sau này. Với $9.65 mỗi tháng bạn có thể gửi 30.000 email/tháng và không giới hạn email/ngày, thêm nữa là bỏ luôn logo Mailjet trong email.

Nếu bạn dùng không hết thì Mailjet cũng cho phép bạn dùng SMTP độc lập để gửi transaction email (tương tự Mailrelay ở trên) để tận dụng.

Khi bạn đăng ký tài khoản mới của Mailjet thì bạn cần được xét duyệt để sử dụng (account validation) nếu không, bạn sẽ bị giới hạn như một tài khoản Test với 10 email/giờ.

Yêu cầu xét duyệt bao gồm cả ảnh CMND hay Passport, tạo được SPF và DKIM record trong DNS, chạy 2-3 chiến dịch liên tục trong 5 ngày để xét duyệt.

Với các bạn mới thì việc tạo SPF và DKIM có vẻ sẽ khó khăn và thêm nộp ảnh Passport (CMND chưa chắc được xét duyệt) sẽ là rào cản.

Một khuyết điểm khác nữa là email tự động (Automation) không bao gồm trong tài khoản miễn phí vì vậy bạn chỉ có thể gửi email newsletter chủ động mà thôi. Theo tôi đây là điểm trừ rất lớn (thậm chí chức năng Automation chỉ được tích hợp trong gói Premium mà thôi, gói $9.65 cũng sẽ không có).

Nếu bạn chỉ có nhu cầu gửi email newsletter chủ động cho email list của bạn thì hãy xem xét sử dụng, còn nếu không có lẽ bạn nên bỏ qua.

#3. Sender

Sender Home Page

Sender có cấu trúc giá rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn được 2.500 subscribers với 15.000 email/tháng với đầy đủ mọi tính năng mà không bị giới hạn nào. Tuyệt vời!

Khi email list bạn tăng lên theo năm tháng thì bạn có thể đăng ký gói $10/tháng bạn sẽ được cấp một hạn mức email/tháng tăng theo với lượng subscriber đó là 60.000 email/tháng.

Giao diện sử dụng rất đẹp và gọn gàng. Bạn có thể làm quen ngay lập tức và cảm giác rất dễ chịu. Tốc độ của phần mềm cũng rất nhanh. Tôi đánh giá cao UI và UX của Sender.

Như nhiều phần mềm gửi email marketing miễn phí khác, Sender sẽ cần phê duyệt những tài khoản mới. Quá trình phê duyệt cũng tương đối đơn giản.

Bạn cần điền thông tin tài khoản đầy đủ, sau đó nhập danh bạ (có thể dùng email bạn bè cũng được), sau đó chạy thử vài chiến dịch và chờ 72 giờ sau sẽ được phê duyệt.

Chú Ý

Bạn cần email tên miền (email doanh nghiệp) để đăng ký tài khoản mới và bạn phải đảm bảo rằng email tên miền đó có thể nhận được verify email từ Sender để xác nhận tài khoản.

Nếu chưa biết cách tạo email tên miền, bạn hãy tham khảo bài viết CÁCH TẠO EMAIL THEO TÊN MIỀN ĐƠN GIẢN VỚI IMPROVMX VÀ GMAIL.

Đây là những yêu cầu thường thấy của các nhà cung cấp phần mềm gửi email marketing trên thị trường bởi vì miễn phí sẽ dễ dẫn đến tình trạng tạo tài khoản spam gây gánh năng hệ thống của nhà cung cấp.

#4. Omnisend

Omnisend Bang Gia

Omnisend được thiết kế phục vụ các nền tảng thương mại điện tử (e-commerce) vì vậy bạn sẽ thấy rằng Omnisend sẽ bắt bạn kết nối với cửa hàng của mình ngay khi bạn khởi tạo tài khoản mới.

Omnisend tích hợp với đa số các nền tảng thương mại điện tử như Presta, Woocommerce, Shopify, Magento, OpenCart,…

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm này cho blog của bạn bằng cách chọn cửa hàng là “Other” và chèn mã snippet như thường.

Tài khoản Omnisend sẽ giới hạn 2.000 subscriber và 15.000 email/tháng.

Điểm mạnh của Omnisend là do thiết kế để làm việc hiệu quả với các nền thảng thương mại điện tử nên khi cài đặt các quy trình email tự động bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn kích hoạt quy trình dựa trên hành vi MUA của khách hàng.

Nếu blog của bạn có tích hợp Woocommerce để tự bán sản phẩm thì Omnisend sẽ là nền tảng rất hợp lý để lựa chọn bắt đầu và sẵn tiện học cách sử dụng để có doanh số tốt hơn trong tương lai.

Giống như các nhà cung cấp trên, bạn cũng cần phải được Omnisend xét duyệt tài khoản. Các xét duyệt cũng tương tự như trên.

UI được thiết kế rất đẹp và có bán Addon thêm phục vụ cho những nhu cầu của những người dùng chuyên sâu.

#5. BenchMark

Benchmark Bang Gia

BenchMark cho phép tài khoản miễn phí 2.000 subscriber và 14.000 email/tháng. Nói chung cũng khá ổn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là CRM sẽ không được tích hợp vào tài khoản miễn phí của bạn.

CRM và Automation Pro chỉ có khi bạn trả phí hàng tháng. Việc thiếu CRM cũng không quá quan trọng với các bạn mới vì đó là nhu cầu phát sinh khi bạn đã rành về email marketing.

Automation Pro sẽ cho phép bạn chọn nhanh những mẫu thiết kế sẵn và DỄ NHÌN hơn. Với tài khoản miễn phí bạn sẽ ức chế ở Automation vì không nhìn rõ quy trình chạy như thế nào.

BenchMark có UI đẹp, nhưng UX thì ngược lại. BenchMark chạy khá chậm nếu bạn dùng ở Việt Nam vì BenchMark có server ở Balan khá xa.

BenchMark là một lựa chọn khá ổn cho email phụ mà thôi, không có gì quá nổi bật.

Tương tự, bạn cũng phải được BenchMark phê duyệt tài khoản để sử dụng.

#6. Seninblue

Sendinblue Bang Gia

Sendinblue đang được rất nhiều đánh giá tốt trên thị trường và gần đây nhất là plugin WP Mail SMTP cũng tích hợp SMTP Sendinblue và khuyên dùng.

Bạn sẽ có 300 email/ngày và 2.000 subscriber cho tài khoản miễn phí. Dĩ nhiên, với 300 email/ngày thì việc gửi email newsletter sẽ khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, nếu là gửi email tự động thì lại rất hữu hiệu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi newsletter cho list nhiều hơn 300 email thì Sendinblue sẽ tự động chuyển qua danh sách chờ và gửi vào ngày hôm sau, vì vậy theo lý thuyết bạn vẫn có thể gửi được nhưng phân ra thành nhiều ngày.

Sendinblue cũng có sẵn CRM cho bạn quản lý danh bạ và theo dõi các hoạt động của khách hàng dễ dàng (dạng Timeline giống Facebook feeds).

Dù có landing page và Live Chat, nhưng chỉ dành cho người dùng Premium mà thôi.

Sendinblue là một trong số hiếm các nhà cung cấp gửi email marketing miễn phí mà yêu cầu xác thực cả số điện thoại của bạn trước khi xác thực tài khoản.

Chú Ý

Bạn cần phải tự thêm CRM và Automation module bằng cách bấm vào biểu tượng “+” trên dashboard để bật module. Tại đây, bạn cũng sẽ thấy được những chức năng nào bị hạn chế và chỉ dùng cho tài khoản Premium.

#7. Moosend

Moosend Bang Gia

Moosend có phần rất giống với Sender về cấu trúc giá khi tối giản mọi thứ và chỉ quan tâm đến lượng thay đổi về subscriber trong cấu trúc giá.

Với tài khoản miễn phí, bạn có 1.000 subscriberkhông giới hạn email gửi và không giới hạn tính năng. Bảng giá quá dễ hiểu.

Tuy vậy, khi tăng lượng lên 2.000 subscriber thì giá khá cao $10/tháng và tôi nghĩ rằng không giới hạn email cho 2.000 subscriber sẽ không có giá trị cho lắm vì với những nhà cung cấp khác tại gói miễn phí đã có 15.000 email/tháng dư dùng cho một email list là 2.000.

Dù vậy, khi về sau email list bạn đã phát triển thì thật sự rất giá trị vì được gửi không giới hạn email và tận dụng được toàn bộ tính năng của Moosend như Automation, thư viện tạo sẵn Automation, HTML Sign-up Form, Email Template (email mẫu), SMTP riêng,…

Moosend hiện đang cố gắng bổ sung nhiều hơn các ứng dụng bên thứ 3 tích hợp để giúp người dùng sử dụng thoải mái hơn nữa.

Moosend backend có tốc độ rất tốt và nhanh nhất trong các nhà cung cấp phần mềm gửi email marketing mà tôi sử dụng.

Bạn hãy thử Moosend và cảm nhận. Tôi chắc rằng bạn sẽ thích Moosend ít nhất về mặt tốc độ và sự đơn giản trong cách sử dụng.

Chú Ý

Moosend KHÔNG CẦN xác thực tài khoản để sử dụng, thật sự rất thoải mái để bạn có thể trải nghiệm nhanh.

#8. MailerLite

Mailterlite Bang Gia

MailterLite khá eo hẹp với tài khoản miễn phí khi chỉ có 1.000 subscriber và 12.000 email/tháng và nếu bạn muốn gửi email không giới hạn thì trả $10/tháng.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của MailterLite là Landing Page và Form thiết kế rất đẹp. Ngay cả giao diện sử dụng cũng rất gọn gàng. Nhìn rất chuyên nghiệp và ngăn nắp.

MailterLite cũng có chức năng A/B test giúp bạn từng bước cải thiện hiệu quả của các chiến dịch email ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với bạn không phải đến từ giá hay trải nghiệm sử dụng mà là XÁC THỰC TÀI KHOẢN.

Phải nói rằng MailterLite rất khắc khe trong việc xét duyệt các tài khoản mới tạo. Thậm chí các blog viết bằng tiếng Anh vẫn có khả năng bị từ chối phê duyệt tài khoản sử dụng. Điều này là không hợp lý nhưng nó lại diễn ra duy nhất với MailterLite.

Khi bạn đã bị từ chối, dù bạn có gửi email để hỗ trợ xét duyệt thì vẫn sẽ không thành công và không có lý do chính đáng được đưa ra rõ ràng về việc từ chối bạn. Nó giống như việc bạn xin Google xét duyệt tài khoản Google Adsense vậy.

Dù vậy, bạn cũng hảy thử tạo tài khoản MailterLite, bởi biết đâu chừng là MailterLite đã thay đổi đội ngũ phê duyệt hay đổi chính sách xét duyệt rồi.

#9. Sendpulse

Sendpulse Bang Gia

Một tài khoản miễn phí Sendpulse bạn được 2.500 subscriber và 15.000 email/tháng. Hoàn toàn ổn cho bạn bắt đầu email marketing một cách thoải mái.

Sendpulse có một chức năng khá hữu ích cho phép bạn gửi lại một email mới sau 24 giờ với một tiêu đề mới và khung thời gian khác chỉ với việc stick chọn vào khung khi tạo chiến dịch email mới.

Ngoài ra, Sendpulse khá thú vị khi cho phép bạn dùng đa kênh để gửi nội dung đến cho người theo dõi bằng web push (thông báo đẩy), SMS (bạn phải trả phí mới được dùng) và Chatbot Facebook tự động.

Kể cả trong quy trình gửi email tự động bạn cũng thể gửi đa kênh dựa vào những event mà bạn lựa chọn.

Sendpusle đã làm rất tốt Automation bởi một thiết kế cực đẹp và bắt mắt, tạo niềm cảm hứng tốt mỗi khi bạn bắt tay vào thiết kế quy trình email tự động.

#10. Hubspot

Hubspot Bang Gia

Hubspot quá nổi tiếng với CRM miễn phí và các công cụ online miễn phí phụ trợ bạn. Nếu như trước đây Hubspot không cho tài khoản miễn phí sử dụng email marketing thì giờ đây ác tài khoản miễn phí đã được sử dụng nhưng trong giới hạn.

Mỗi tài khoản Hubspot sẽ có 500 subscriber và 2.000 email/tháng. Khá keo kiệt nhưng bù lại chất lượng dịch vụ và đẳng cấp của Hubspot là một khác biệt lớn so với những nhà cung cấp gửi email marketing miễn phí khác.

Gói bắt đầu của Hubspot là $50, khá chua cho Blogger thậm chí blog bạn đã phát triển.

Ngoài ra Hubspot còn hạn chế các tính năng như Automation, Landing Page, Social Proof với các tài khoản miễn phí.

Vì vậy, trừ khi bạn là fan hâm mộ của Hubspot và có thể sử dụng thành thạo toàn bộ tính năng CRM, Sales và Email Marketing của Hubspot thì bạn hãy sử dụng.

Tuy không rẻ nhưng chắc chắn rằng Hubspot cực kỳ chất lượng và đáng đồng tiền khi bạn tận dụng được toàn bộ.

#11. EngineMailer

Engine Mailter Bang Gia

EngineMailer cho phép tài khoản miễn phí gửi 10.000 email/tháng nhưng giới hạn 500 email/ngày và không giới hạn subscriber. Tất cả các gói từ miễn phí đến trả phí đều không giới hạn danh bạ.

EngineMailer đăng ký rất dễ dàng và bạn không cần chờ xét duyệt như những nhà cung cấp khác. Tốc độ chạy ứng dụng cũng rất nhanh tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Tuy nhiên, khuyết điểm của EngineMailter là chức năng Autoresponder quá đơn điệu và không có Automation. EngineMailer chỉ cho phép bạn chạy chuỗi email và chỉ được kích hoạt khi có người theo dõi đăng ký mới.

Nếu bạn yêu thích đơn giản trong việc gửi email marketing thì có thể bắt đầu với EngineMailer, nhưng nếu bạn thích sự khám phá và tìm hiểu về Automation (không có) thì tôi nghĩ EngineMailer là không thích hợp.

12. ZohoCampaigns

Zohocampaign Bang Gia

ZohoCampaigns là một App của hệ sinh thái Zoho, giống như Gsuite của Google. Zoho cung cấp rất nhiều App chất lượng và thường miễn phí khi bắt đầu và ZohoCampaigns cũng không ngoại lệ.

Một số app của Zoho mà bạn thấy rất nhiều người sử dụng hiện nay như là ZohoDesk, Zoho Mail (tạo email box như Gmail và cả email tên miền), Zoho Cliq (tạo Live Chat), Zoho Form (tương tự Google form),…

ZohoCampaigns là email marketing App của Zoho, một tài khoản miễn phí sẽ có 2.000 subscriber và 12.000 email/tháng.

Ưu điểm lớn nhất của ZohoCampaigns là trải nghiệm sử dụng, Zoho chạy cực kỳ nhanh với tốc độ phản hồi mỗi lần nhấp chuột rất tốt kết hợp giao diện sử dụng khá tối giản và gọn gàng.

Nếu bạn yêu thích hệ sinh thái của Zoho thì tất nhiên bạn không nên bỏ qua ZohoCampaigns, bạn có thể gắn kết luôn với phần mềm gửi email marketing này của Zoho khi blog đã phát triển.

#13. EmailOctopus

Emailoctopus Bang Gia

EmailOctopus là một món ăn lạ cho bạn khi mà chỉ tính phí của bạn dựa vào số lượng subscriber mà thôi. Tất cả email gửi đi sẽ phụ thuộc vào giới hạn tài khoản Amazon SES (Amazon Simple Email Service) của bạn.

Dành cho những bạn chưa biết, Amazon SES là một ứng dụng trong nền tảng AWS (Amazon Web Service) đóng vai trò như một SMTP (Simple Mail Transfer Protocol – giao thức truyền tải thư tín đơn giản) với mục tiêu cuối cùng là giúp email bạn đến thẳng inbox người nhận tốt hơn.

Amazon rất rộng rãi khi cho phép tài khoản AWS của bạn có 50.000 email/tháng, và $0.1cho mỗi 1.000 email vượt mức. Quá rẻ và chất lượng AWS của Amazon là vô cùng tuyệt vời.

Tận dụng điều đó, EmailOctopus sẽ liên kết với tài khoản AWS của bạn và chỉ tính phí bạn dựa trên số subscriber quản lý, vì vậy mức giá của EmailOctopus vô cùng dễ chịu. Tài khoản miễn phí EmailOctopus sẽ có 2.500 suscriber và không giới hạn email gửi (vì đã liên kết với tài khoản Amazon của bạn, bạn chỉ trả tiền riêng cho Amazon khi email vượt mức).

Chú Ý

Để mở khóa 50.000 email/tháng và 14 email/giây bạn phải liên hệ với Amazon Support Center để yêu cầu tăng hạn mức cho tài khoản miễn phí.

Bạn sẽ nhận được email với quyết định phê duyệt sau đó. Hãy đọc kỹ chính sách của Amazon SES để tránh việc Amazon sẽ ban tài khoản bạn khi vi phạm, như gửi Spam Mail là không được.

#14. Mailchimp

Mailchimp Bang Gia

Mailchimp chắc chắn phải nằm trong danh sách này và tôi bắt buộc phải đưa nó xuống cuối danh sách vì Mailchimp ngày càng đi xuống.

Các chính sách thay đổi gần đây của Mailchimp đang khiến rất nhiều fan hâm mộ không hài lòng, các tài khoản miễn phí bị thắt chặt hơn và có xu hướng ép người dùng trả phí để sử dụng.

Đơn cử như giới hạn lại chỉ duy nhất 1 Audience List và những subscriber đã ngừng theo dõi nhưng vấn bị tính vào tài nguyên. Trải nghiệm người dùng không được cải thiện (load trang rất chậm), tính năng mới không có nhiều nhưng giá lại cao hơn.

Theo lý thuyết, Mailchimp cần tập trung nâng cấp hạ tầng và phát triển tính năng mới hơn là sử dụng các thủ thuật để tăng doanh thu kèm theo sự bất mãn của người dùng.

Tuy nhiên, không có nghĩa là Mailchimp không tốt, nếu bạn mới thì Mailchimp là nơi rất lý tưởng để HỌC email marketing bởi vì một số ưu điểm sau:

Bạn có thể tìm hiểu khóa học (email course) Mailchimp của CuongThach ở link này hoặc pop-up ở ngay bài viết này.

#15. GroundHogg – Phần mềm gửi email marketing miễn phí thật sự trên nền tảng WordPress

Groundhogg Bang Gia

Groundhogg khá đặc biệt khi sử dụng WordPress làm nền tảng hoạt động như một CRM với rất nhiều chức năng cao cấp nhưng lại miễn phí. Như một plugin WordPress miễn phí lại chạy trên WordPress của bạn nên tôi có thể xem Groundhogg là phần mềm gửi email marketing miễn phí thật sự.

Groundhogg không phải là duy nhất trong trường hợp này, ví dụ như Mautic cũng giống như Groundhogg nhưng khác là phải cài đặt trên host khó hơn, không như WordPress.

Không giới hạn subscriber, không giới hạn email gửi và chức năng Automation vô cùng đáng giá.

Để tìm hiểu thêm về Groundhogg bạn có thể tham khảo bài viết Groundhogg: gửi mail hàng loạt miễn phí không giới hạn trên nền tảng WordPress.

Vì dựa trên nền tảng WordPress nên Groundhoog sẽ có một số giới hạn sau mà bạn cần chú ý như sử dụng WP cron job để tạo event (nghĩa là các email có thể không được gửi tức thì mà phải hoãn lại 1 phút), Form đăng ký không ghi nhận ký tự đặc biệt (nghĩa là tên họ mà subscriber đăng ký sẽ bị lược bỏ dấu), SMTP phải được cài đặt trong WordPress (bạn không được dùng PHP Mail để gửi, thay vào đó phải dùng Amazon SES hay Mailgun SMTP để gửi).

Lời Kết…

Khi sử dụng các phần mềm gửi email marketing miễn phí thì bạn phải đặc biệt ghi nhớ rằng không được vi phạm chính sách sử dụng dịch vụ và chính sách Spam của mỗi nhà cung cấp.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ SMTP và cả email marketing đều không chấp nhận việc bạn dùng email list mà bạn không sở hữu để gửi SPAM email. Họ sẽ ban account của bạn để tránh ảnh hưởng đến người dùng và uy tín của họ. Bạn nên chấp hành cẩn thận.

Nếu vi phạm họ có thể khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn và bạn không thể khiếu nại.

Một số nhà cung cấp email marketing sẽ yêu cầu phê duyệt tài khoản mới vì mục đích hạn chế những người dùng spam làm nặng dữ liệu server của họ. Vì vậy, trước khi đăng ký tài khoản bạn nên chuẩn bị sẵn một số thông tin sau:

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu cách quản lý DNS tên miền để thêm cho đúng các SPF, DMARC và DKIM record để xác thực tài khoản. Tốt nhất dùng Cloudflare DNS.

Vẫn còn ngoài kia một số những phần mềm gửi email marketing miễn phí khác nhưng chất lượng không thể đảm bảo hoặc có chính sách quá khắt khe, tôi sẽ không liệt kê vào đây.

Nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing

1. Constant Contact

TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2018 2TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2019

Constant Contact là một trong những dịch vụ email marketing lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây cũng là dịch vụ tiếp thị email có giao diện thân thiện và dễ sử dụng nhất. Bạn có thể dễ dàng quản lý danh sách email, địa chỉ liên hệ, mẫu email và hơn thế nữa. Mỗi tài khoản cho phép bạn truy cập theo dõi và báo cáo dễ dàng, công cụ chia sẻ phương tiện xã hội tích hợp, thư viện hình ảnh và 1GB bộ nhớ cho các tệp của riêng bạn. Constant Contact cung cấp chat trực tiếp, hỗ trợ cộng đồng và có cả một thư viện tài liệu khổng lồ. Ngoài ra, Constant Contact còn cung cấp đào tạo trực tuyến giúp các doanh nghiệp được học những điều cơ bản về marketing qua email và giúp bạn sử dụng nó thành thạo như một chuyên gia.

Chi phí: từ $20/tháng ( cho phép sử dụng 60 ngày trải nghiệm miễn phí).

2. AWeber

TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2018 3TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2019

AWeber là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến nhất trên thế giới. Họ cung cấp một loạt các công cụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để quản lý tiếp thị email của họ.Bắt đầu với AWeber thật dễ dàng. Nó kết nối cho hầu hết các nền tảng bao gồm cả WordPress. Bạn có quyền truy cập vào các mẫu email sẵn để sử dụng, quản lý danh sách, trả lời tự động và theo dõi email với những thông tin chi tiết của từng chiến dịch.

Các tùy chọn hỗ trợ bao gồm trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại, hỗ trợ qua email, hội thảo trên web trực tiếp và đầy đủ thư viện hướng dẫn.

Chi phí: từ $19/tháng ( cho phép dùng thử 30 ngày trải nghiệm miễn phí).

3. GetResponse

TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2018 4TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2019

GetResponse là giải pháp tiếp thị qua email phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng tại thị trường Việt Nam. Nó rất dễ sử dụng và đơn giản hoá việc tiếp thị email cho các doanh nghiệp nhỏ và người mới bắt đầu.

Nó đi kèm với một số công cụ tự động hóa tiếp thị tuyệt vời cho phép bạn tạo các chiến dịch tự động thông minh. Với trình tạo kéo và thả, bạn có thể tạo chiến dịch, phân chia các liên hệ và gửi nội dung được thiết kế cho các nhóm cụ thể. Những công cụ này giúp bạn tạo các chiến dịch hiệu quả để tăng lợi nhuận của bạn.

GetResponse đi kèm với các mẫu, các trang đích, thử nghiệm A/B Testing, theo dõi, và trả lời tự động. Nó cũng tích hợp với phần mềm dẫn đầu của bên thứ ba như OptinMonster, SalesForce, Google Docs, ZenDesk, v.v.

Hỗ trợ được cung cấp qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp và email. Phần trợ giúp của họ có đầy đủ các tài liệu học tập miễn phí bao gồm video, hội thảo trên web, cách thực hiện, hướng dẫn, v.v.

Chi phí: từ $15/tháng ( cho phép dùng thử 30 ngày trải nghiệm miễn phí).

4. MailChimp

TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 20185TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2019

MailChimp là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến nhất. Họ cung cấp một giao diện rất dễ sử dụng với các công cụ tuyệt vời và hỗ trợ tuyệt vời. Nó tích hợp với WordPress, Magento, Shopify, và nhiều nền tảng khác. MailChimp cũng đi kèm với người tạo email dễ dàng, hợp nhất các thẻ, phản hồi tự động, phân chia các địa chỉ liên lạc thành các nhóm, và theo dõi và phân tích. Nó cũng cho phép bạn thiết lập thời gian giao hàng dựa trên múi giờ của người dùng và thiết lập phân đoạn dựa trên vị trí địa lý.

Hỗ trợ được cung cấp qua email, trò chuyện trực tiếp và cơ sở tri thức khổng lồ với các hướng dẫn, video và hướng dẫn.

Chi phí: từ $10/tháng ( cho phép trải nghiệm miễn phí ).

5. Drip

TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 20186TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2019

Drip là một nền tảng tiếp thị email mạnh mẽ cho thương mại điện tử, các blogger và các nhà tiếp thị. Họ cung cấp một loạt các công cụ với nền tảng tiếp thị email thông minh của họ. Đây cũng là một trong những dịch vụ tiếp thị email thân thiện nhất. Họ đã tích hợp sẵn cho tất cả ứng dụng xây dựng trang web phổ biến bao gồm WooCommerce và WordPress. Điều này cho phép bạn dễ dàng thêm các biểu mẫu đăng ký vào trang web của bạn và nắm bắt nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra Drip còn là công cụ tự động tiếp thị thông minh, phân chia email, liệt kê các nhóm và hàng tá các tính năng cho phép bạn tiếp cận các đối tượng cụ thể trong danh sách email của bạn.

Các tùy chọn hỗ trợ tại Drip bao gồm hỗ trợ trò chuyện trực tuyến, hội thảo trên web, đào tạo tự động, khóa học chi tiết, hướng dẫn miễn phí và tài liệu.

Chi phí: $41/tháng ( cho phép sử dụng thử miễn phí cho tối đa 100 người đăng ký)

6. ActiveCampaign

TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 20187TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2019

ActiveCampaign kết hợp tiếp thị email với CRM và bán hàng tự động. Nó đi kèm với tất cả các công cụ bạn sẽ cần để tạo ra các chiến dịch tiếp thị email trở nên thông minh hơn.

ActiveCampaign đi kèm với một trình soạn thảo mẫu email đẹp và mẫu đăng ký thân thiện với điện thoại di động. Nó cho phép bạn phân chia các địa chỉ liên lạc dựa trên hành động, vị trí, hành vi và dữ liệu xã hội của người sử dụng. Nó tích hợp tuyệt vời với nhiều phần mềm của bên thứ ba bao gồm WordPress. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn SMS tới các liên hệ của mình để theo dõi.

Chi phí: từ $9/tháng

7. ConverKit

TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 20188TOP 7 dịch vụ Email Marketing cho Doanh nghiệp tốt nhất năm 2019

ConvertKit là một nền tảng tiếp thị email mạnh mẽ dành cho các blogger, tác giả và nhà tiếp thị chuyên nghiệp. Nó rất dễ sử dụng và cực kỳ mạnh mẽ.

ConvertKit cho phép bạn dễ dàng nâng cấp và khuyến khích nội dung bằng các mẫu đăng ký email. Nó cũng hoạt động rất dễ dàng và tự động, cho phép gửi những email nhỏ giọt. Với ConvertKit, bạn có thể dễ dàng chia địa chỉ liên lạc thành những người quan tâm và những người đã mua. Điều này là rất phù hợp cho tự động hóa tiếp thị.

ConvertKit cung cấp hỗ trợ qua email và có cơ sở tri thức rộng rãi với các tài liệu học tập tuyệt vời.

Chi phí: từ $29/tháng ( Hỗ trợ chính sách hoàn tiền sau 30 ngày).