Hướng dẫn cách pha cà phê ngon tại nhà (Cách pha Cafe phin ngon)

Đánh giá bài viết này!

Đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

Hướng dẫn cách pha cà phê ngon tại nhà (Cách pha Cafe phin ngon)

Hướng dẫn cách chọn phin cà phê để pha:

Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

Nên chọn phin pha cà phê, phin nhôm hay phin inox:

Các loại phin pha Coffee ngon:

Bạn đang có kế hoạch mở quán cafe rang xay nguyên chất. Bạn đang băn khoăn không biết quán mình nên sử dụng loại phin nào để pha chế Cafe rang xay.

Phin inox và phin nhôm

Thị trường hiện có 2 dạng phin pha Cà phê phổ biến: phin inox và phin nhôm. Nguyen Chat Coffee sẽ nêu ra Những ưu và nhược điểm ở 2 loại phin đấy để bạn cân nhắc đồng thời lựa chọn loại phin phù hợp quán mình nhé.

Phin Cà phê rang xay có ưu điểm như nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng thao tác mà tới chất lượng Coffee khá ngon, vừa đủ nhu cầu của một người uống.

Bảng so sánh 2 loại phin phổ biến trên thị trường

Phin inox

Ưu điểm là mang lại nắp gài, gia tăng độ nén Cà phê sạch bằng cách vặn ốc Với một trục gắn trên giữa lòng phin theo chiều kim đồng hồđể nén bột Cafe sạch . vấn đề này giúp Thông thường Coffee nguyên chất tới Bình thường lại dưới nắp gài không bị nở trào ra khi rót ở sôi nóng. Tuy nhiên giá phin cao nên nhóm chủ quán không chọn loại phin đấy . Nếu chọn phin inox tới mở quán Cà phê sạch có thể người nên chọn loại phin inox có 2 lớp lọc tránh quá trình phát triển bột Cafe rang xay rơi xuống cốc phía dưới.

Phin nhôm

Nhược điểm rằng không mang lại ốc vặn Cùng nắp gài nên khi pha Cafe nguyên chất bị nở, nếu chế đầy phin của sôi ngay sẽ dễ bị trào tại Cà phê nguyên chất lẫn bột xuống ly. nhằm khắc phục vấn đề đó có công dụng người rót lượng từ mới đủ ngấm bột Cafe . Đợi khoảng 1 phút tới không còn khí trong bột đồng thời bột nở hết ra vừa chế lên tại .

Phin gốm và phin nhựa

Ít phổ biến và không được các chủ quán ưa chuộng lắm, trên thị trường còn có phin pha Coffee bằng gốm và nhựa. Chúng tôi xin nêu sơ lược về 2 loại phin này để bạn biết đầy đủ hơn về các chủng loại phin pha chế Cà phê hạt rang.

Phin pha Cà phê hạt rang bằng gốm hiện có phin gốm Bát Tràng. Ưu điểm là thời điểm lên hình đẹp hơn và làm bằng chất liệu gần gũi môi trường là gốm. Tuy nhiên người sành thưởng thức Cafe hạt rang sẽ không chọn phin gốm Tại vì nhược điểm lỗ to hơn nhiều so với lỗ trên phin inox, phin nhôm.

Trong một số siêu thị có bày bán phin nhựa. Bạn nên chọn hãng sản xuất nhựa, tránh bị mua phải phin nhựa kém chất lượng, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài ra, còn có phin phaCà phê rang xaydạng túi lọc, dùng 1 lần tiện dụng.

Trên đây là hầu hết các loại phin pha Coffee nguyên chất hiện có ở thị trường. Bạn có thể chọn loại phin dành cho mở quán cafe của mình. Lời khuyên của chúng tôi là chúng ta nên chọn phin nhôm Bởi vì Những ưu điểm tạo ra ly Cafe ngon, chất so Với nhóm phin còn lại.

Các bước pha cà phê phin ngon

Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).

Từ khoá tìm kiếm:

Exit mobile version