Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Việc cần phải chuẩn bị trước khi mở quán trà sữa

Rất nhiều người muốn kinh doanh trà sữa song không phải ai cũng có nhiều vốn bỏ ra cho mô hình này. Nếu chỉ có một số tiền nhất định, việc kinh doanh trà sữa có thể duy trì được hay không? Kinh doanh quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

5/5 - (5 bình chọn)

Mở quán trà sữa cần những gì? Kinh nghiệm mở quán kinh doanh trà sữa hút khách? Nếu đang quan tâm đến một bản kế hoạch kinh doanh trà sữa chi tiết như vậy thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé. Chắc hẳn không cần nói nhiều về lý do vì sao các bạn trẻ ngày nay lại yêu thích kinh doanh trà sữa đến thế. Ngay cả khi đang đọc bài viết này, thì chắc hẳn bạn cũng đang mấp mé giấc mơ và ý tưởng mở một quán trà sữa rồi nhỉ.

//www.youtube.com/watch?v=FhPWKAtrBb4

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Vốn dưới 10 triệu

Với 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữavỉa hèdạng xe đẩy hoặc bán trà sữa online tại nhà. Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn phù hợp với các bạn sinh viên.

Nếu có số vốn dưới 10 triệu, bạn chỉ có thể mở quán trà sữa dạng xe đẩy với chi phí như sau:

” alt=”” aria-hidden=”true” />mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Trà sữa vỉa hè là một trong những thức uống đường phố được giới trẻ yêu thích. Nguồn: Internet

Khi mở quán trà sữa vỉa hè, bạn nên trang trí biển hiệu thật bắt mắt, viết menu bằng bút neon nhiều màu và có loa phát nhạc liên tục để thu hút khách hàng. Kinh doanh theo hình thức này không tốn nhiều vốn đầu tư, không mất chi phí thuê mặt bằng nhưng sẽ rất vất vả. Ngoài việc phải đứng liên tục ngoài trời, bạn còn phải tính đến phương án xử lý rủi ro khi thời tiết không thuận lợi.

Bên cạnh đó, bạn có thể kinh doanh trà sữa online tại nhà mà không cần đầu tư nhiều trang thiết bị như bán vỉa hè. Chỉ với một chiếc smart phone, tài khoản mạng xã hội có kết nối với các ứng dụng giao đồ ăn, bạn sẽ có thể dễ dàng mang trà sữa đến tận tay rất nhiều khách hàng mỗi ngày. Hình thức này còn giúp bạn tiết kiệm được vốn đề đầu tư vào nguyên liệu cũng như mẫu mã sản phẩm để nâng tầm chất lượng trà sữa của mình.

Vốn dưới 100 triệu

Với khoảng 100 triệu đồng, bạn đã có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng để phục vụ khoảng 20-30 khách một thời điểm và đa dạng hóa được menu đồ uống của mình. Ưu điểm của hình thức này là có chi phí cố định thấp như tiền mặt bằng, tiền nhân viên, điện nước… Ngược lại, bạn chỉ có thể thuê được địa điểm kinh doanh ở vị trí không thật sự “đắc địa”, không gian quán sẽ nhỏ và rất khó để có nhiều góc “sống ảo” cho các khách hàng trẻ. Vì số vốn ít nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng để có thể sử dụng hiệu quả khoản tiền đầu tư của mình. Bên cạnh đó, với hình thức kinh doanh nhỏ, bạn cũng không thể thu được khoản lợi nhuận lớn nên cần có chiến lược rõ ràng để giữ chân khách hàng lâu dài.

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Với 100 triệu đồng, bạn đã có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng để phục vụ khoảng 20-30 khách. Nguồn: Internet

Vốn trên 100 triệu

Đây là số tiền đủ để bạn sở hữu một quán trà sữa tương đối lớn, tọa lạc vị trí đẹp, cóthiết kếchuyên nghiệp, trang trí bắt mắt và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Khi mở quán, bạn nên chọn địa điểm gần trường học, khu văn phòng hay các con phố đông đúc để thu được lợi nhuận cao và tăng doanh thu từ nguồn khách vãng lai. Số vốn trên 100 triệu sẽ giúp bạn đầu tư vào chất lượng trà sữa và bán ra với mức giá cao, thu lại nhiều lợi nhuận.

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một quán trà sữa ở vị trí đẹp, có thiết kế chuyên nghiệp và trang trí bắt mắt với số vốn từ 150 – 200 triệu đồng. Nguồn: Internet

Trước khi quyết định mở quán trà sữa với sự đầu tư lớn, bạn cần có kỹ năng quản lý tốt, lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng và tham vấn từ những người đã có kinh nghiệm. Với số vốn từ 150 – 200 triệu đồng trở lên, bạn cũng có thể cân nhắc việc mở cửa hàng trà sữanhượng quyềnthương hiệu. Khi kinh doanh trà sữa theo hình thức này, bạn sẽ được chuyển giao công nghệ, cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, đồ dùng, … và không phải lo đến vấn đề marketing. Tất cả những gì bạn cần có là vốn và một mặt bằng để kinh doanh mà thôi.

12 bước cần chuẩn bị để mở quán trà sữa:

Dưới đây là 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa đã được áp dụng thành công bởi rất nhiều chủ quán mà Vietblend muốn chia sẻ tới bạn để giúp bạn nắm được mở quán trà sữa cần những gì !

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Rất nhiều bạn chủ quán khi tìm hiểu về mở quán trà sữa cần những gì thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên, đây là yếu tố then chốt quyết định 99% những gì bạn làm sau này.

Tại sao ư? Vì để mở quán thành công, bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai. Nếu bạn dự định mở quán trà sữa, khách hàng tiềm năng của bạn là:

– Học sinh sinh viên:

Trong giới trẻ hiện nay, trà sữa đang là 1 món đồ rất Hot với mức giá không quá đắt. Chính vì vậy, đối tượng này chiếm khoảng 60% tập khách hàng của bạn và hay đi theo nhóm.

– Các cặp đôi và gia đình:

Chiếm khoảng 30% lượng khách của bạn (tùy địa điểm). Lượng khách này thường tập trung vào buổi tối và các ngày nghỉ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để phục vụ tốt nhất.

Các con số trên chỉ là ước lượng nhưng sẽ giúp bạn định hướng được rõ ràng hơn cho những bước sau và nắm được mở quán trà sữa cần những gì !

Bước 2. Xác định nguồn vốn để mở quán

Tài chính vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi chuẩn bị mở quán. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Mở quán café cần bao nhiêu vốn” để có cái nhìn chi tiết nhất. Theo Vietblend, bạn nên xác định số tiền mình dự định đầu tư trước, từ đó phân phối vào các khoản cho hợp lý:

Đặc biệt, bạn nên chuẩn bị số tiền dự phòng để có thể duy trì hoạt động quán trong thời gian đầu khai trương. Vì giai đoạn đầu thường là giai đoạn thu hút khách hàng, bạn sẽ phải chi nhiều tiền cho quảng cáo và các chương trình khuyến mãi hơn trước khi quán đi vào ổn định. Vì vậy, hãy chuẩn bị vững vàng về tài chính.

Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh và chuẩn bị menu cho quán

Nhiều người hay để bước này sau cùng, sau khi đã hoàn thiện và chuẩn bị khai trương. Tuy nhiên, theo Vietblend bạn nên thực hiện bước này ngay từ khi bắt đầu có ý tưởng mở quán. Lý do:

Theo Vietblend, bạn nên tham gia 1khóa học pha chếuy tín để nắm được menu hoàn chỉnh và ngon nhất, đồng thời học hỏi các kinh nghiệm kinh doanh và lấy các contact để các bước chuẩn bị mở quán thuận lợi hơn. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần những gì, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho quán.

Bước 4: Lựa chọn địa điểm quán

Có 2 hình thức kiếm địa điểm:

Từ bước 1, sau khi đã phác thảo chân dung khách hàng, hãy tìm địa điểm phù hợp với tiêu chí:

Vậy địa điểm mở quán thế nào là đẹp?

Tất nhiên, nếu không thể tìm được những địa điểm thật đẹp, thì kinh doanh ở những vị trí ít người cạnh tranh cũng là 1 giải pháp không tệ. Nhưng nên nhớ khu vực đó phải có khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng quán

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước quan trọng bậc nhất khi mở quán. Tiếp theo, hãy lên ý tưởng cho quán của bạn. Có 2 hướng bạn có thể tham khảo:

Mua thương hiệu

Hiện nay rất nhiều chuỗi trà sữa lớn bán thương hiệu: Dingtea, Gongcha, KOI, Chago…

Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ có thương hiệu nổi tiếng, dễ dàng kinh doanh hơn. Và bạn sẽ được cung cấp chuẩn của chuỗi, vì vậy vấn đề chất lượng cũng khá yên tâm.

Tuy nhiên, hình thức này thường đòi hỏi đầu tư lớn. Riêng tiền đầu tư để mua thương hiệu và công thức thường đã lên tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng.

Hơn nữa, không phải ở khu vực nào thương hiệu mà bạn mua cũng đã Hot. Các thương hiệu nổi tiếng thường vẫn được biết tới ở các thành phố hơn ở các tỉnh ngoài.

Xây dựng thương hiệu riêng:

Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư để chi trả cho các khoản phí xây dựng và duy trì quán.

Bạn có thể chỉ tốn khoảng 5 triệu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, tham gia 1 khóa học pha chế trà sữa chất lượng với mức học phí khoảng 4 triệu, còn lại là chi phí thiết kế và thi công cho quán.

Trên hết, việc xây dựng thương hiệu hay mua thương hiệu ngoài đều phải căn cứ trên đặc điểm khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên, hãy thiết kế theo phong cách trẻ trung, nhiều màu sắc. Nếu hướng tới đối tượng cặp đôi và gia đình, 1 không gian ấm cúng và lãng mạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 6: Thiết kế và thi công quán:

Bạn có thể lên mạng để tham khảo các mẫu thiết kế quán đẹp

Sau khi đã có ý tưởng cho quán, bạn cần hiện thực hóa ý tưởng đó, trước hết là trên bản vẽ.

Nếu chưa có chuyên môn thiết kế, bạn nên thuê 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Mức giá thường sẽ tính theo m2, dao động trên dưới 200.000đ/m2 tùy diện tích. Khi đã có bản thiết kế, bạn tiếp tục đầu tư cải tạo quán dựa theo bản vẽ đề ra. Nếu có thể, bạn nên trực tiếp giám sát việc thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu cho quán:

Nếu ở bước 3, bạn đã có tham khảo kinh nghiệm và tham gia 1 khóa học về pha chế, giờ đây bạn đã có đầy đủ kiến thức và hiểu biết về trà sữa để làm cho quán của mình 1 menu hoàn chỉnh.

1 menu quán tốt hoàn chỉnh nên được chia thành các nhóm đồ uống cụ thể, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với từ 30 món trở lên, với các món đồ uống thịnh hành và đa dạng về hương vị, topping.

Bật mí: Đôi khi, 1 cốc trà sữa không topping lãi không được nhiều, nhưng nếu thêm topping vào bạn sẽ có thể bán với giá cao hơn khá nhiều so với tiền nhập loại topping đó.

Topping quyết định 50% sức hấp dẫn của trà sữa

BƯỚC 8 : Nhập máy móc nguyên liệu

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn học viên tại Vietblend đặt ra: Mở quán trà sữa cần những máy móc và nguyên liệu gì? Đầu tư hết bao nhiêu. Thử xem nhé:

Về máy móc thiết bị:

Máy dập nắp:

Bình ủ trà:

Nồi nấu trà:

Khỏi cần nói thêm, đây là vật dụng không thể thiếu cho mọi quán trà sữa !

Máy xay: (tùy thuộc)

Nếu bạn có thêm món đồ đá xay trong menu, bạn cũng có thể đầu tư thêm máy xay đá cho quán. Sử dụng máy xay đá để trộn trà sữa cũng có thể giúp trà trộn đều hơn, nhưng thực ra cũng không quá cần thiết.

Máy làm lạnh (tùy thuộc)

Máy làm lạnh trà sẽ giúp trà được bảo quản tốt hơn. Nếu bạn muốn phục vụ khách hàng những ly trà mát lạnh và muốn bảo quản trà tốt nhất, hãy đầu tư thêm máy làm lạnh. Quán của bạn chắc chắn sẽ ấn tượng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Chi phí cho 1 máy làm lạnh đồ uống khoảng trên dưới 20.000.000đ

Máy làm đá (tùy thuộc)

Trà sữa không thể không có đá – Đây là 1 khẳng định khá chắc chắn. Bạn có thể đầu tư hẳn 1 máy làm đá cho quán, hoặc mua đá lẻ ở ngoài và bảo quản trong tủ giữ lạnh.

Máy định lượng đường:

Nếu bạn muốn ly trà sữa thật chuẩn vị 100%, hãy sử dụng máy định lượng đường để ước lượng đúng lượng đường cho 1 ly trà sữa. Còn nếu không, đơn giản là sử dụng những vật dụng đong định lượng để có được lượng đường chuẩn nhất.

Vậy là chúng ta đã đi qua danh sách các vật dụng cần dùng trong quán trà sữa. Vậy còn về nguyên liệu, bạn cần gì:

Về nguyên liệu pha chế trà sữa:

Trà

Tất nhiên đã là trà sữa thì không thể thiếu các loạitrà để làm trà sữa

Các loại hương liệu:

Trà sữa chia làm 2 loại chính: trà sữa dùng trà và trà sữa vị. Mỗi loại trà lại sử dụng các loại hương liệu khách nhau như bột trà sữa, syrup, đường nước…

Topping

Topping quyết định tới 50% sự thành công của trà sữa.

Trên thị trường bây giờ có hàng chục loại topping khác nhau, như trân châu đen, trân châu trắng, thạch thủy tinh, thạch hoa quả, thạch dừa, đậu đỏ…

Việc nắm bắt và cập nhật các loại topping mới nhất sẽ là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho quán trà sữa của bạn.

Các vật liệu cần dùng:

Cốc, màng dập nắp, ống hút là các nguyên liệu bạn sẽ cần chuẩn bị để làm nên được 1 cốc trà sữa hoàn chỉnh
Bạn nên sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tăng uy tín cho quán.

Trên đây là toàn bộ những máy móc và thiết bị cần chuẩn bị cho 1 quán trà sữa.

Sau khi đã có danh sách đồ cần chuẩn bị, hãy lên danh sách các nhà phân phối tốt nhất dựa vào các mối quan hệ mà bạn có. Bên cạnh việc giá cả rẻ, bạn cần chú ý tới nguồn gốc xuất xứ hàng hóa có rõ ràng không, đảm bảo chất lượng không và có thể hợp tác lâu dài được không.

Việc còn lại của bạn là căn cứ theo menu để chuẩn bị số lượng cần nhập, từ đó ước tính ra số tiền cần có cho quán duy trì hoạt động trong thời gian khai trương và 3 tháng sau đó.

Bước 9: Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Để đảm bảo quán hoạt động thuận lợi, bạn nên hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như làm giấy đăng kí kinh doanh cho quán. Đừng nên xem nhẹ bước này trong bí quyết mở quán trà sữa cần những gì nếu bạn muốn làm ăn lâu dài.

Bước 10: Chuẩn bị nhân sự cho quán

Nếu đã có kiến thức về pha chế trà sữa, việc tuyển người của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc giám sát và điều hành nhân viên.

Tùy vào hình thức hoạt động, bạn có thể chọn loại hình thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới và về đào tạo lại.

Nếu quán có quy mô nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trở thành pha chế chính của quán. Giá thuê nhân viên có thể giao động từ 12k-20k/người tùy trình độ.

>> Tham khảo thêm: Bí quyết khiến 99% khách hàng quay lại quán – Mọi chủ quán nên đọc


Bước 11: Đảm bảo quán vận hành tốt

Bạn đã nắm được 10 câu trả lời cho câu hỏi mở quán trà sữa cần những gì. Việc cần làm bây giờ là lắp ráp các bộ phận này lại trở thành 1 bức tranh hoàn chỉnh.

Hãy bắt đầu từ việc huấn luyện nhân viên: về pha chế, phục vụ, thanh toán và cung cách phục vụ. Nhân viên chính là cốt lõi để 1 quán vận hành thành công.

Để cho chắc chắn nhất, trước khi khai trương bạn nên cho quán chạy thử. Bạn có thể mời bạn bè hoặc mở cửa đón khách nhưng chưa khai trương chính thức. Việc này sẽ giúp bạn quan sát và tìm ra các lỗ hổng trong vận hành, cũng như chuẩn bị sẵn sàng nhất cho đợt khai trương đông khách sắp tới.

Bước 12: Lên kế hoạch marketing cho quán

Sau khi quán đã vận hành tốt, bạn sẽ cần tính tới giai đoạn khai trương và duy trì sau này.

Khai trương là giai đoạnQUAN TRỌNG NHẤTđể quyết định quán có đông khách hay không. Nếu thu hút được 1 lượng khách lớn vào ngay thời điểm này, cộng với đồ uống ngon và thái độ phục vụ tốt, bạn sẽ duy trì được 1 lượng khách quen ổn định trong thời gian sắp tới.

Exit mobile version